TV Show
Hạt điều – đặc sản quà Tết Bình Phước
Nhắc đến Bình Phước thì không thể bỏ qua đặc sản nổi tiếng là hạt điều. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng là món quà không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, xuân về. Điều gì làm nên thương hiệu hạt điều Bình Phước? MC Nhật Trường và Thúy Vi đã […]

Nhắc đến Bình Phước thì không thể bỏ qua đặc sản nổi tiếng là hạt điều. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng là món quà không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, xuân về. Điều gì làm nên thương hiệu hạt điều Bình Phước? MC Nhật Trường và Thúy Vi đã cùng tìm câu trả lời trong chương trình Việt Nam mến yêu.

Bình Phước được xem là thủ phủ điều của Việt Nam bởi diện tích và sản lượng điều lớn nhất cả nước

Nói tới hạt điều thì nghĩ ngay đến Bình Phước và ngược lại nhắc đến đặc sản Bình Phước thì không thể nào không nhắc tới hạt điều. Bình Phước được xem là “thủ phủ điều” của Việt Nam với diện tích và sản lượng điều lớn nhất cả nước. Nơi đây còn được xem là trung tâm chế biến điều số 1 của thế giới. Bình Phước cũng là địa phương duy nhất trong nước được công nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho cây điều. Chất lượng hạt điều Bình Phước nổi tiếng thơm ngon và được đánh giá là số một Việt Nam. Trong khi hạt điều Việt Nam đứng đầu thế giới.

Hạt điều được chọn lọc kĩ càng trước khi thành phẩm

Hạt điều sau khi tách vỏ sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng, sấy khô rồi tẩm vị. Ngoài các sản phẩm điều rang muối còn vỏ lụa và hạt điều nhân rang muối đã quá quen thuộc với người tiêu dùng thì điều Bình Phước bắt kịp xu hướng của thị trường tiêu dùng khi cho ra những sản phẩm mang hương vị độc đáo như: hạt điều tỏi ớt, hạt điều phô mai, hạt điều chanh muối và bánh hạt điều. Trong quá trình sản xuất, tất cả các công đoạn đều được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất chế biến, không sử dụng hóa chất độc hại, không chất bảo quản và hướng đến sản phẩm đạt chuẩn quốc tế.

Những sản phẩm độc đáo với đa dạng hương vị được chế biến từ điều Bình Phước

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục