Bánh ít lá gai hay còn gọi là bánh gai, một loại bánh đặc sản của Bình Định. Bánh làm từ nước lá gai sau khi quết nhuyễn với gạo nếp, tạo cho lớp áo ngoài của bánh có màu xanh đen đặc trưng. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu thân thuộc như bột nếp, đậu xanh, đường, gừng, lá gai nhưng cách làm tỉ mỉ, công phu làm cho thực khách ăn một lần là nhớ mãi hương vị ngọt ngào, thơm thơm, béo béo của món bánh đặc sản của vùng đất võ Bình Định.
Vỏ bánh đen óng cùng mùi thơm dễ chịu từ lá gai vô cùng hấp dẫn. Phần vỏ nếp chín dẻo dẻo, dai dai với ngập bên trong là nhân đậu xanh bùi ngậy, ngọt ngào xen lẫn một ít dừa sợi giòn giòn và mứt bí cực kì bắt miệng. Còn gì bằng khi thưởng thức món bánh cùng với tách trà nóng hổi nhâm nhi cùng gia đình bạn bè.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.