TV Show
Hoa hậu Thiên Ân trổ tài nấu lẩu cá linh bông điên điển
Cứ mỗi độ tháng 7 – tháng 10 âm lịch hàng năm, con nước từ thượng nguồn sông Mekong lại đổ về đồng bằng Sông Cửu Long tạo nên mùa nước nổi. Mùa nước nổi mang lại cho bà con nông dân miền tây nhiều đặc sản phong phú, trong đó có thể nhắc đến […]

Cứ mỗi độ tháng 7 – tháng 10 âm lịch hàng năm, con nước từ thượng nguồn sông Mekong lại đổ về đồng bằng Sông Cửu Long tạo nên mùa nước nổi. Mùa nước nổi mang lại cho bà con nông dân miền tây nhiều đặc sản phong phú, trong đó có thể nhắc đến cá linh và bông điên điển. Cá linh như “món quà” của thiên nhiên dành cho miền Tây. Loài cá này có kích thước nhỏ nhưng chất thịt ngọt, mềm, béo ngậy. Mỗi khi cá linh theo con nước tìm về, bông điên điển nở rộ, cũng là lúc bà con miền Tây dùng chúng để làm nên món lẩu cá linh bông điên điển dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nồi lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon sôi nghi ngút khói trên bếp. Từ những nguyên liệu có sẵn ngoài đồng, ngoài sông, cách chế biến cũng đơn giản và dân dã mang đến cho chúng ta màu sắc và mùi vị riêng biệt của món lẩu miền Tây làm nức lòng bao tâm hồn thực khách gần xa.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục