TV Show
Hương vị ốc đắng miền Tây
Ốc đắng gắn liền với ký ức của bà con miền Tây, gợi lại những hương vị quê nhà dân dã, bình yên. Quen thuộc và dễ thực hiện nhất là ốc đắng hấp sả và gỏi ốc đắng. Hoa hậu Mai Phương sẽ trổ tài chế biến 2 món ăn này với sự hướng dẫn của đầu bếp Hoàng Sin trong chương trình Hành trình hương vị.

Ốc đắng là loài nhuyễn thể có hình xoắn ốc, mình tròn, đuôi nhọn, màu nâu thẫm, thường xuất hiện quanh năm nơi các ao, hồ, sông, rạch. Chỉ cần xuống sông, dùng rổ thưa xúc phía dưới những đám lục bình, hay mò dưới mương vườn là đủ cho một bữa ăn dân dã, ngon lành. Ốc đắng gắn liền trong ký ức của những cư dân đồng bằng sông Cửu Long qua các món ăn dân dã, nhưng dễ thực hiện nhất vẫn là ốc đắng hấp sả và gỏi ốc đắng. Không chỉ mang hương vị đậm đà khó quên mà ốc đắng còn gợi lại những hương vị quê nhà dân dã, bình yên.

Nồi ốc đắng hấp sả nghi ngút khói, thơm lừng. Từng con ốc tròn xoe chấm cùng với nước mắm sả ớt, vị cay của ớt, thơm nồng của sả, chua chua của chanh cũng đủ sức thu hút thực khách. Hương vị đặc trưng của ốc đắng kết hợp với các loại rau làm nên món gỏi ngon khó tả. Muốn ăn ngon hơn nữa thì ăn cùng bánh đa chấm nước mắm cay để tận hưởng hương vị độc đáo của quê nhà.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục