TV Show
Hữu Phước nhóm hài Xpro kể chuyện bỏ vai diễn vì mâu thuẫn với Hữu Tín
Hai thành viên của nhóm hài Xpro là Hữu Tín và Hữu Phước đã có những phút trải lòng về 13 năm tình bạn gắn bó cũng như những vui buồn trong nghề trong tập 19 Giải mã tri kỷ được phát sóng tối nay.

Từng giành ngôi vị Quán quân Cười xuyên Việt 2016, các thành viên của nhóm hài Xpro Hữu Tín, Hữu Phước cùng những thành viên còn lại trở nên quen thuộc với khán giả bởi sự duyên dáng, hài hước trong những vở diễn trên sân khấu. Đặc biệt, Hữu Tín và Hữu Phước là bạn thân gắn bó 13 năm, phát triển sự nghiệp cùng nhau từ những vở diễn đầu tiên.

Thân nhau là vậy nhưng hai thành viên cũng thường xuyên trong cảnh “không nhìn mặt nhau”. Nói về điều này, Hữu Phước cho biết: “Bây giờ tui chọn tình huống này để diễn này thì Tín không chịu vì cho rằng nó không hay. Mình nhất quyết đòi để lại vì đó là miếng diễn của mình, Tín nói giờ một là mình cắt đoạn đi để diễn, hai là mình khỏi diễn thì mình không lên sân khấu luôn”. Anh nói thêm đó là lần đầu tiên bỏ vai diễn để bảo vệ phần trình diễn chung của cả nhóm. Hữu Phước không lên sân khấu, ở hậu trường để vịn bục, thay đồ, chuẩn bị đạo cụ cho cả nhóm. Cũng từ những hành động nhỏ như vậy mà hai diễn viên tự động làm lành với nhau.

Cũng trong chương trình, hai thành viên nhiệt tình “bóc phốt” nhau nhưng khán giả luôn thấy tình bạn khăng khít, luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Dù nhỏ tuổi hơn Hữu Tín nhưng Hữu Phước luôn xưng “mày” “tao” để thể hiện sự gần gũi, thân thiết và Hữu Tín cũng thấy thoải mái về điều nay. Nói về điều này, Hữu Tín cho biết: “Hữu Phước không coi mình ra gì, ví dụ là Phước theo mình, giúp mình từ đầu đến cuối, tới khi mình đoạt giải. Mình gửi tiền bù công sức anh em thì nó cầm tiền chọi thẳng mặt mình nói không cần”. Nói thêm về chuyện này, Hữu Phước cho biết mình có khả năng đạo diễn nên giúp đỡ Hữu Tín, anh muốn bạn trả công cho mình bằng đi ăn uống, chia sẻ cùng nhau chứ không phải tính toán tiền bạc. Cũng nhờ vậy mà cả hai thân nhau đến giờ còn khán giả cười nghiêng ngả về tình bạn “trong nóng ngoài lạnh” của hai nghệ sĩ.

Cùng xuất thân từ trường sân khấu điện ảnh, cùng hoạt động nghệ thuật chung một lĩnh vực, hai thành viên cũng không tránh khỏi những phút khó xử khi cùng casting một vai diễn hai độ chênh lệch về sự nổi tiếng. Nói về điều này Hữu Phước và Hữu Tín hoàn toàn thoải mái, hai nghệ sĩ kể lại kỉ niệm từng casting chung vai diễn: “Phim đó là phim Lục lạc huyền bí năm 2009, lúc đó cả 2 đều mới ra trường và cùng đi casting vai một câu học sinh. Phước cũng không hiểu sao mình đi casting vai đó vì lúc đó mình ghê lắm, đen đúa. Tín thì được chọn và có báo kết quả cho mình, mình thấy bình thường thôi vì nó phù hợp với Tín và có nói là Tín mà cố gắng thì Tín sẽ có một vai diễn thành công.”

Tưởng như không có gì để nói với nhau nhưng hai nghệ sĩ lại kể lại rất nhiều chuyện vui buồn cùng nhau vượt qua những ngày đầu khó khăn khi thành lập nhóm. Hữu Tín xúc động nói lời cảm ơn người bạn mình: “Cảm ơn những gì mà Phước đã dành cho Tín và an hem Xpro, công sức Phước bỏ ra để gầy dựng nhóm, gìn giữ nhóm. Phước cũng đóng góp nhiều cho sự thành công của Tín cho đến ngày hôm nay từ những vở diễn, hỗ trợ. Và cảm ơn về sự chân thành, tình cảm mà Phước dành cho Tín cũng như an hem trong nhóm.”. Trước những lời tâm sự quá chân thành từ Hữu Tín, Hữu Phước xúc động: “Phước cảm ơn tình bạn nhẹ nhàng và đơn giản của mình cũng như những anh em khác nữa. 13 năm không dài nhưng mà mình ở quê xuống Sài Gòn lập nghiệp 14 năm mà đã có 13 năm cùng nhau thì Phước xin giữ ở đây.” Nói xong anh nghẹn ngào chỉ vào trong tim mình. Cuối cùng cả hai dành cho nhau một lời thề, cũng như lời hứa: “Anh em mình cùng hứa, từ đây sắp tới gồng gánh cùng kéo nhau lên. Sống thì sống chung, chết thì chết chung nha.”

Giải mã tri kỷ được phát sóng 19h15 thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại lúc 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Ảnh: Cao Hoàng Trọng – Trần Huy Tuấn


Bình luận

Tin cùng chuyên mục