TV Show
Ký sự pháp đình: bi kịch tình thân
Có những đứa trẻ sinh ra với một tuổi thơ bất hạnh, phải trải qua nhiều điều cay đắng tủi nhục đến mức nó trở thành một nỗi ám ảnh khi lớn lên. Câu chuyện mà ban biên tập Ký sự pháp đình muốn gửi tới quí vị ngày hôm nay là một ví dụ điển hình cho vấn đề được nêu ở trên. Đứa trẻ đó vì ám ảnh bởi những trận đòn mà người cha say xỉn vũ phu trút lên má nên đã có những hành động mù quáng, trái với đạo lí để rồi lâm vào hoàn cảnh người đi người khóc người vào tù.

Nguyễn Bá Thế – bị cáo trong tập phát sóng lần này là một chàng thanh niên mới 18 tuổi mới vô đại học. Khác với những đứa trẻ khác, tuổi thơ của Thế không được yên bình bởi ông Duy – cha của Thế là một người nghiện rượu, ông luôn đánh đập bà Duyên, má của Thế để đòi tiền đi nhậu. Từ nhỏ cậu thường xuyên liên tục phải chứng kiến những lần ba đánh má dã man và nội dung tất cả cũng chỉ vì tiền. Chính vì vậy, trong tâm trí của cậu luôn hình thành một sự ám ảnh và điều đó luôn thôi thúc cậu phải làm mọi cách để bảo vệ má.

Từ nhỏ cậu thường xuyên liên tục phải chứng kiến những lần ba đánh má dã man và nội dung tất cả cũng chỉ vì tiền

Từ ngày đó, cậu luôn luôn ở nhà nhiều nhất có thể để có thể bảo vệ được cho má mỗi khi ba say xỉn. Đến ngày cậu đỗ cao đẳng, cậu cũng phân vân cân nhắc không muốn đi bởi nếu cậu mà đi thì ai sẽ là người bảo vệ má. Nhưng trước những lời động viên của má cùng với đó là động lực phải học để đưa má thoát khỏi cuộc sống này, Thế đã quyết định lên thành phố để học và mỗi tháng sẽ sắp xếp về thăm má.

Đến ngày cậu đỗ cao đẳng, cậu cũng phân vân cân nhắc không muốn đi bởi nếu cậu mà đi thì ai sẽ là người bảo vệ má

Ngày hôm đó, tháng đầu tiên sau khi đi học xa nhà, cậu vui vẻ trở về nhà. Những háo hức được gặp má, được kể về những ngày đầu tiên đến trường bỗng vụt tan khi cậu lại chứng kiến ba đang đánh đập má dã man. Cậu lao vô can và bị ông đánh lại, sau đó ông Duy đòi đuổi cậu đi và bỏ vào trong nhà ngủ.

Thế lao vào cản ba đánh má và bị đánh lại

Một sau khi đỡ má vô nghỉ, cậu bước vô và gặp ông Duy đang nằm ngủ trong phòng, nhìn người đàn ông say xỉn nằm đó, liên hồi nói mê đòi giết hai má con cậu. Cậu đã không kiềm chế được bản thân và có những hành động dã man trái với đạo lí làm người.

Cậu đã không kiềm chế được bản thân và có những hành động dã man trái với đạo lí làm người.

Thế đã làm gì? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Bi kịch tình thâm”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 10/05 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục