TV Show
Màn kịch tìm đồng hương của đối tượng lừa đảo
Bọn lừa đảo sở hữu những kỹ năng biến hóa chuyên nghiệp. Chúng có thể là bất cứ ai, từ người quen đến kẻ lạ, nên rất khó để nhận biết trước. Bọn chúng có thể nhập vai và diễn xuất hoàn hảo đến mức bạn chỉ có thể nhận ra mình bị lừa khi chúng đã ôm tài sản của bạn và một đi không trở lại.  

Một cuộc nói chuyện diễn ra hết sức bình thường giữa 2 người hàng xóm nhưng nó lại khiến cho anh Đạt – nạn nhân trong tình huống gặp rắc rối khi vô tình lọt vào tai của kẻ gian.

Hãy cùng Chuyện Cảnh Giác theo dõi tình huống được mang tên “Màn kịch tìm đồng hương” được phát sóng vào lúc 16h30 ngày 6/4 và ngày 7/4, với màn kịch tìm người đồng hương lâu ngày không gặp, làm thế nào bọn lừa đảo có thể cuỗm được chiếc tay ga đắt tiền của anh Đạt một cách dễ dàng đến thế!

 Chiêu trò “kẻ tung người hứng” phối hợp hết sức ăn ý, nhịp nhàng, 2 đối tượng xấu đã thản nhiên “dắt” xe của anh Đạt đi mất.

Tình huống cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, hãy cảnh giác khi có người lạ mặt xuất hiện trong nhà mình và cũng đừng tiết lộ quá nhiều thông tin về gia đình người thân ở nơi công cộng, tránh bị kẻ gian dòm ngó dẫn đến mất mát tài sản.

Trong thời đại ngày nay, việc một cá nhân tự mình làm chủ trong một hoạt động kinh doanh là rất phổ biến. Và khi công việc làm ăn của mình ngày càng mở rộng và phát triển thì việc thuê thêm nhân viên về để hỗ trợ là chuyện không còn xa lạ. Mặc dù BBT Chuyện Cảnh Giác đã nhiều lần gửi tới quí vị những bài học đắt giá về những vụ lừa đảo gây ra bởi các nhân viên nhưng vẫn có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra. Điển hình là tình huống “Nuôi ong tay áo” được tái dựng lại thông qua lời kể có thật của bà Hoa – nạn nhân – người đã quá tin tưởng mà bàn giao toàn bộ công việc buôn bán cho một nhân viên quản lý để rồi từ đó xảy ra những sự việc đáng tiếc.

 Cuốn sổ ghi chép lại các đơn hàng theo từng ngày, ai nợ tiền hay đã thanh toán tiền đều phải có chữ ký xác nhận, thông qua cuốn sổ này, bà Hoa có thể kiếm soát việc bán hàng một các hiệu quả. Và cũng từ đây “vở kịch” lừa đảo được bắt đầu.

Với niềm tin có được trong 6 năm làm việc cho bà Hoa và được bà giao toàn tuyền xử lý công việc buôn bán, Ngọc thay mặt bà Hoa tới từng mối quen để lấy tiền hàng, nhưng sau mỗi lần gom được tiền hàng, Ngọc đã không gửi trả lại cho bà Hoa mà âm thầm bỏ vào túi riêng.

Bà Hoa không ngờ rằng người mà mình hết mực thương yêu và tin tưởng giao hết công việc làm ăn lại là “cáo già đội lốt cừu non”.

Câu chuyên vừa xảy ra là một bài học đắt giá về sự tin tưởng trong công việc cho tất cả chúng ta. Dù có thân thiết và gần gũi đến như nào thì cũng không nên hoàn toàn tin tưởng mà giao phó toàn bộ công việc kinh doanh làm ăn cho của mình cho một người như vậy. Chúng ta nên cảnh giác, thường xuyên kiểm tra lại mọi thứ để đảm bảo không có những câu chuyện đáng tiếc.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục