TV Show
Mẹ con diễn viên Kim Phương rớt nước mắt kể chuyện nén nỗi đau chồng con mất, tiếp tục diễn hài kịch
Trên sân khấu Giải mã tri kỷ tối qua, nữ diễn viên Kim Phương cùng con trai của mình là ca sĩ Tống Hạo Nhiên xúc động nhớ lại những giây phút khó khăn của cuộc đời khi chồng mất, con mất vẫn phải nén nỗi đau, diễn hài kịch phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ Kim Phương đã trải qua hai lần khó khăn nhất trong cuộc đời khi hay tin chồng con mất lúc đang diễn kịch. Lần đầu tiên là con thứ, lần sau là chồng, cả hai sự ra đi đều đúng lúc nữ nghệ sĩ đang trong vở diễn trên sân khấu. Và ít ai biết, nghệ sĩ Kim Phương đã nuốt nước mắt vào trong, hoàn thành trọn vẹn vai diễn: “Trước giải phóng thì không diễn ban đêm, chỉ có diễn ban ngày. Khi con mất có một nỗi đau là khán giả vô rần rần, đoàn đang hát, cô đóng vai cá tính, đánh võ, hài, cô không dám khóc. Cô quấn khăn ôm con, giống như đang ôm con, ru con ngủ, cùng với mẹ của Hữu Châu, hai chị em ẵm cháu đem đi chôn.”. Nữ nghệ sĩ nói thêm phải thực sự nghiêm túc với nghề thì mới làm được chứ không phải thần thánh, phải thực sự tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề nghiệp thì mới làm nghề được.

Lần thứ hai cũng là một nỗi đau tương tự, khi đang trong một vở hài kịch diễn Tết, chồng nghệ sĩ Kim Phương đột ngột qua đời. Nhớ lại giây phút đó, Tống Hạo nhiên chia sẻ: “Khi nghe tin ba mất là lúc hai mẹ con đang quay một chương trình xuân, mà chương trình xuân thì phải vui. Hai mẹ con lên sân khấu bằng mọi giá phải vui, phải cười, ráng mãi cũng xong vở kịch.”. Diễn viên Kim Phương nói thêm lúc đó cô không muốn cho con trai biết nhưng anh đã biết trước tin ba mất, hai mẹ con cố gắng phục vụ khán giả rồi về gặp mặt cha lần cuối.

Cũng trong chương trình, nữ nghệ sĩ lần đầu kể về 4 người con trai của mình, với Tống Hạo Nhiên, nữ diễn viên hài hước cho biết khá bất ngờ khi con trai là ca sĩ vì cô chỉ nghĩ Tống Hạo Nhiên chỉ làm phòng thu. Nữ diễn viên cũng tỏ ra khá khó tính khi nhận xét về con trai mình: “Đột nhiên cô nghe thông tin ảnh là ca sĩ chứ cô không nghĩ ảnh là ca sĩ. Trong mắt mẹ con lúc nào cũng trẻ, trong mắt thầy làm nghề, đối với người thân lúc nào cũng khó.”

Đến phần Thứ thách, hai mẹ con không hề thấu hiểu nhau khi chỉ trả lời được 5/10 câu hỏi của từ chương trình. Trước đó, Kim Phương cũng cho biết cô với con trai là tri kỉ để chia sẻ, tâm sự nhưng để tường tận sự nghiệp, sở thích của Tống Hạo Nhiên. Hai mẹ con bị phạt phải hát một đoạn cải lương, thử thách này không làm khó được hai nghệ sĩ, và lần đầu tiên trên sân khấu, khán giả được nghe giọng hát ngọt ngào của Tống Hạo Nhiên.

Hai mẹ con nghệ sĩ Kim Phương khiến tất cả khán giả cảm nhận họ vừa mẹ con, vừa là những người bạn, là tri kỷ với nhau khi luôn thể hiện một sự liên kết, thấu hiểu nhất định. Kim Phương cho biết Tống Hạo Nhiên hay im lặng khi gặp chuyện và đó là điều cô không hài lòng nhất. “Khi bộc phát quá mới chịu nói ra, không làm cứ im lặng, giỏi chịu đựng. Mình cũng bực nhưng biết cá tính của con thì bỏ qua.” – Diễn viên Kim Phương chia sẻ. Cô cũng kể thêm có những lúc hai mẹ con giận nhau chỉ vì ai cũng không chịu nói. Tống Hạo Nhiên thì cho biết anh rất ít khi giận mẹ, không hài lòng về mẹ vì sợ mẹ, mẹ nạt thôi là đã im rồi.

Hai mẹ con cũng đã có những khoảnh khắc xúc động trong phần Cảm ơn và xin lỗi, phần cảm động nhất của chương trình. Tống Hạo Nhiên xúc động: “Nói lời xin lỗi và cảm ơn với mẹ thì bao nhiêu cũng không đủ. Con muốn nói một lời xin lỗi vì đến giờ này mẹ vẫn phải bươn chải công việc ở ngoài. Con chưa lo được gì nhiều cho mẹ. Đó là lời xin lỗi lớn nhất, con mong rằng sắp tới con sẽ lo cho mẹ nhiều hơn, để mẹ nhẹ gánh gia đình.”, Đáp lại những lời tâm sự của con trai, nghệ sĩ Kim Phương xúc động: “Mẹ thiếu sự dạy dỗ, chăm sóc các con, cha con mất sớm, mẹ lại đi xa, nhà nghèo nhưng các con luôn ngoan. Cảm ơn các con đã ngoan ngoãn, để mẹ yên tâm, giúp mẹ có thêm động lực để làm việc, cống hiến cho nghệ thuật.”. Những lời chia sẻ của hai mẹ con cũng là tiếng lòng của rất nhiều quý khán giả khi hướng về những bậc sinh thành, những đứa con thân yêu của mình.

Giải mã tri kỷ tuần tới tiếp tục lên sóng với sự xuất hiện của hai nghệ sĩ: diễn viên Phương Hằng và ca sĩ Anh Tâm lúc 19h15, thứ Ba, 30/4 trên kênh THVL1.

Ảnh: Cao Hoàng Trọng – Trần Huy Tuấn


Bình luận

Tin cùng chuyên mục