TV Show
Mùa nhãn trên cù lao
Với lợi thế nằm dọc bờ sông Tiền, được phù sa bồi đắp quanh năm, Đồng Tháp sở hữu những vườn cây ăn trái trĩu quả, trong đó nhãn là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng đất này. Trong hành trình về với Đồng Tháp cùng Việt Nam mến yêu, diễn viên Nguyễn Anh Tú và á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu không quên ghé thăm vườn nhãn đang vào mùa sai trái.

Với diện tích trải rộng ở cả hai bờ sông Tiền, Đồng Tháp nổi tiếng với các cánh đồng lúa trù phú chạy dọc theo những con kênh hiền hòa và những vườn cây trái sum suê trĩu quả. Một trong những loại cây ăn trái chủ lực của Đồng Tháp là nhãn. Những năm gần đây bà con nông dân trồng nhãn cũng đang dần chuyển đổi cách trồng sang hướng hữu cơ, thân thiện với môi trường để nâng cao sản lượng cũng như chất lượng thương hiệu nhãn Đồng Tháp. 

Những năm gần đây, các nhà vườn đã từng bước ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất như khâu bao trái, chọn giống, tỉa cành tạo tán, xử lý ra hoa rải vụ, bón phân hữu cơ, áp dụng các tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP, nhằm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu, góp phần nâng cao chất lượng, phát triển nhãn hiệu nhãn sạch Đồng Tháp.

Hàng ngàn tấn trái cây an toàn được tiêu thụ trên thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu đã góp phần khẳng định hướng đi đúng của Đồng Tháp trên con đường làm giàu từ nông nghiệp sạch. Sản xuất nông nghiệp sạch ngày nay không chỉ đòi hỏi sự cần cù mà còn phải kết hợp chặt chẽ với ứng dụng khoa học, công nghệ và hơn hết là sự dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới của bà con nhà vườn. 

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục