TV Show
Nam sinh 18 tuổi nặng 135kg quán quân American Idol 2023
Người chiến thắng mùa 21 của cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Mỹ 2023 (American Idol) là nam sinh 18 tuổi Iam Tongi.

Sau ba giờ kịch tính tại đêm chung kết của Thần tượng Âm nhạc Mỹ 2023, chiến thắng đã thuộc về chàng trai tài năng Iam Tongi 18 tuổi với cân nặng 135kg. Nam sinh đã vượt qua đối thủ mạnh Megan Danielle và Colin Stough để trở thành người chiến thắng xứng đáng.

Trên sân khấu, Iam Tongi đã thể hiện ba màn trình diễn đầy ấn tượng là: I’ll be see you, Monsters và Making memories of us. Sau khi được xướng tên là người chiến thắng, anh hát ca khúc Don’t let go gửi tặng gia đình, ban giám khảo và khán giả.

Iam Tongi chiến thắng mùa 21 của cuộc thi Thần tượng âm nhạc Mỹ 2023. Ảnh: Internet

Trước đó trong vòng loại của cuộc thi, Iam Tongi đã tạo nên những cảm xúc mạnh mẽ và khiến ban giám khảo không thể kìm nước mắt. Anh đã trình diễn bài hát “Monsters” dành tặng cho cha đã qua đời chỉ vài tháng trước ngày con trai đi thi. Giám khảo Katy Perry xúc động nói: “Thật là một bài hát tuyệt vời, bạn đang khiến những người đàn ông trưởng thành ở đây phải khóc”.

Iam Tongi trình diễn trong đêm chung kết. Ảnh: Internet

Tongi chia sẻ sau khi giành được tấm vé vàng đến Hollywood ở buổi casting “cả đời, bố tôi nói với tôi rằng ca hát là điều duy nhất có ý nghĩa”. Nam sinh còn cho biết thêm: Đó là cách tôi và bố gắn bó với nhau. Nhưng kể từ khi ông ấy qua đời, mọi chuyện thật khó khăn. Mọi người nghĩ tôi khóc vì nhớ ông ấy, nhưng đó là vì tôi nghe ông đang hát. Tôi có thể nghe thấy giai điệu từ ông ấy. Bố tôi luôn muốn tôi hát tại American Idol. Tôi đang cố gắng khiến ông tự hào về mình”.

Nam ca sĩ 18 tuổi sẽ nhận được giải thưởng là một hợp đồng thu âm với Hollywood Records/19 Recordings và tiền thưởng 250.000 USD (khoảng 5,87 tỷ đồng). Ảnh: Internet

Iam Tongi là một ca sĩ – nhạc sĩ tự do sinh ra tại Kahuku, Hawaii và hiện đang sống tại Federal Way, Washington. Hiện đang là học sinh cuối cấp tại trường Trung học Decatur ở bang Washington.

Trước khi tham gia Thần tượng Âm nhạc Mỹ 2023, Tongi đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình bằng cách viết và đăng tải các bài hát cá nhân trên YouTube khi anh mới 15 tuổi. Vào năm 2020, Iam Tongi đã phát hành bài hát “Dreams” và nhận được sự yêu thích từ người hâm mộ của mình. Với sự tâm huyết và tài năng của mình, Iam Tongi sẽ tiến xa trên con đường âm nhạc và đạt được thành công lớn khi giành chiến thắng trong cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Mỹ 2023.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục