TV Show
Nàng dâu hờ và phi vụ lừa tiền trắng trợn
Khi mà chúng ta càng ngày càng cảnh giác với những hành vi lừa đảo, trộm cướp thì những kẻ bất lương cũng càng ngày càng sử dụng những thủ đoạn tinh vi hơn. Chúng biến hóa tinh vi từ hình thức bên ngoài đến cách thức lừa đảo nhằm đưa nạn nhân vào tròng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chính bản thân chúng ta với sự non nớt cả tin thiếu cập nhật thông tin đã tiếp tay cho kẻ gian thực hiện những phi vụ bất chính.

Ông bà Ba chỉ có duy nhất một người con trai là Quân – nên mọi tình thương, mọi vốn liếng của cải, mọi hy vọng đều đổ dồn vào anh. Và cũng từ đó, sự việc đáng tiếc được bắt đầu.

Với chiêu trò “thả con tép – bắt con tôm”, ban đầu Loan hùn vốn và giúp đỡ con trai ông bà Ba làm ăn thì vợ chồng ông bà đã coi Loan như con dâu trong nhà rồi, vì chỉ có tình ý với anh Quân thì cô ấy mới hết lòng hết dạ như vậy. Ngay sau khi có được niềm tin, Loan bắt đầu dẫn dụ đưa ông bà Ba vào tròng. Loan ngỏ lời mời ông bà hùn vốn kinh doanh cho thuê xe tay ga với lãi suất hàng tháng lên tới 15%. Với tâm lý thương con và mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn thứ nhất là dư dả tiền sinh hoạt cũng như tiền tiết kiệm để dành cho con, ông bà Ba đã quyết định đưa tiền “giao trứng cho ác”.

 Với lời hứa hẹn ngon ngọt và phong cách đĩnh đạc của người làm kinh doanh, ngay sau khi nhận được số tiền hùn vốn khá lớn từ ông bà Ba, Loan đã nhanh chóng lộ bộ mặt thật là nữ quái vừa cú lừa kép trắng trợn.

Đến với nội dung tình huống phát sóng được mang tên “Tứ hải giai huynh đệ”, kẻ gian đã lợi dụng người dân quê thật thà chất phác, coi trọng tình bằng hữu để lừa lấy tài sản. Cũng đón theo dõi tình huống được phát sóng vào lúc 16h30 ngày 28/4 để vạch trần chiêu trò lừa này quý vị nhé!

Một màn kịch nhận là đồng hương được diễn ra, và ông Trí – chính là nạn nhân tiếp theo mà đối tượng xấu chuẩn bị giăng bẫy.

Người miền tây vốn thật thà chất phát là đồng hương với nhau lại đang cùng chờ đón con tan học do đó cũng khá là dễ hiểu tại sao ông Trí lại đồng ý đi ăn uống với ông bạn mới quen. Và đây cũng là bài học đắt giá cho nạn nhân vì đã quá tin tưởng vào 1 người bạn mới quen. Thủ đoan lừa đảo này không mới nhưng đối với những người từ quê lên, thật thà chất phác, không nghĩ đến sự tinh vi của bọn lừa đảo thì vẫn dễ dàng vấp phải. Chúng ta hãy cảnh giác với những người bạn từ trên rơi xuống như tình huống trên quý vị nhé.!

 Lợi dụng lúc ông Trí đang say sưa nói chuyện với đồng bọn của mình về việc gửi gắm cho con gái ở trọ, ông Bảo cố tình hỏi mượn điện thoại của ông Trí rồi ngang nhiên “cầm đi” mất.   

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục