TV Show
“Ngọt lạ bờ môi” với món gỏi sầu đâu khô cá lóc
Gỏi sầu đâu được biết đến là món ăn dân dã của bà con miền Tây. Với vị đắng đặc trưngcùng cách chế biến đơn giản, gỏi sầu đâu đã trở thành món ăn độc đáo làm phong phúthêm văn hóa ẩm thực tại nơi đây. Không chỉ là món ăn quen thuộc của người […]

Gỏi sầu đâu được biết đến là món ăn dân dã của bà con miền Tây. Với vị đắng đặc trưng
cùng cách chế biến đơn giản, gỏi sầu đâu đã trở thành món ăn độc đáo làm phong phú
thêm văn hóa ẩm thực tại nơi đây. Không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân địa
phương, gỏi sầu đâu cũng rất được lòng bạn hữu gần xa bởi hương vị có một không hai.
Mời quý vị và các bạn cùng diễn viên Ngọc Hoa và đầu bếp Ngọc Thuận vào bếp chế
biến món ăn này trong chương trình Hành trình hương vị.

Diễn viên Ngọc Hoa và Đầu bếp Ngọc Thuận

Sầu đâu là loại cây hoang dã, có nguồn gốc từ Ấn Độ, mọc nhiều ở các tỉnh miền Tây,
đặc biệt nhiều nhất ở vùng Tri Tôn, Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang. Sầu đâu có vị đắng,
hậu ngọt. Hàng năm, vào khoảng tháng 11 đến tháng 3 Âm lịch, cây sầu đâu bắt đầu thay
lá, ra hoa. Theo những người sành ăn thì phần lá non là ngon nhất. Món ăn làm từ sầu
đâu có thể kể đến món Gỏi sầu đâu khô cá lóc – một món ăn lạ miệng, dân dã nhưng
không kém phần hấp dẫn.

Cây sầu đâu
Phần lá non của cây sầu đâu

Gỏi sầu đâu khô cá lóc vừa có vị mặn của khô cá lóc, vị chua ngọt của nước xốt gỏi và
đặc biệt là vị đắng của lá sầu đâu. Tất cả hòa quyện lại một cách hoàn hảo, thấm dần vào
vị giác tạo nên một món ăn dân dã, bình dị và đậm đà hương vị quê hương miền sông
nước miền Tây.

Đặc sản Gỏi sầu đâu khô cá lóc miền Tây


Thưởng thức ẩm thực dân dã miền Tây

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú
vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các
đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón
xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng
tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục