TV Show
No nức bụng với cơm tấm sườn bì chả
Bên cạnh phở hay bánh mì, cơm tấm chính là một trong những đặc sản Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng du khách quốc tế. Sở dĩ gọi cơm tấm là vì nó được nấu từ gạo tấm, tức là hạt gạo bị bể sau khi sàng. Diễn viên Lâm Thắng sẽ có dịp học hỏi cách làm cơm tấm sườn bì chả cùng với đầu bếp Hoàng Sin trong chương trình Hành trình hương vị.

Cơm tấm từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng ở thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác thuộc khu vực phía Nam. Từ một món ăn dân dã, cơm tấm giờ đây đã trở thành món đặc sản không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người miền Nam, sánh ngang với những món ăn đặc sản mà du khách nhất định phải thử khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Nói đến cơm tấm thì chắc chắn không thể không nhắc tới những thành phần ăn kèm thơm ngon. Nào là nước mắm, nào là sườn nướng, chả, trứng ốp la, rồi đầy đủ hơn thì có thêm bì, xíu mại, lạp xưởng… Tất cả những món ăn kèm được kết hợp với nhau tạo nên một món ăn đặc sắc rất riêng trong ẩm thực Việt.

Cơm tấm ăn cùng sườn nướng đậm đà thơm lừng, miếng chả trứng béo béo, bì heo dai dai hòa cùng với vị nước mắm đặc trưng mặn ngọt tạo nên một món ăn hài hòa cả về hình thức lẫn hương vị.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục