TV Show
Chuyện cảnh giác: Chiêu trò & phép thử “Tờ rơi trước cửa nhà” của 2 tên lừa đảo
Với tình hình trộm cắp diễn ra phức tạp và tinh vi như hiện nay thì việc phải rời khỏi nhà trong nhiều ngày đã khiến không ít gia đình phải lo lắng và nâng cao cảnh giác. Với suy nghĩ chỉ cần khóa cửa cẩn thận và tốt nhất là không để ai biết mình đi vắng, thế nhưng, vị chủ nhà trong tình huống được tái hiện ngay sau đây vẫn bị kẻ gian đột nhập vào nhà & lấy hết tài sản. Làm sao bọn chúng có thể biết chắc rằng gia chủ không có ở nhà mà ra tay hành động? Mời quí vị đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ bảy ngày 22/6 trên THVL1 để vạch trần chiêu trò của kẻ gian nhé!

2 tên thanh niên này đã ngụy trang thành nhân viên phát tờ rơi và bỏ công rình rập nhiều ngày trước khi bọn chúng bắt đầu ra tay hành động. 

Chiêu trò của hai tên lưu manh này thật là tinh vi, bọn chúng đã dành rất nhiều thời gian để kiểm tra, tìm kiếm một căn nhà phù hợp để ra tay. Với kế hoạch như vậy, bọn chúng đã tìm được một căn nhà vắng chủ và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản mà rất khó để bị phát hiện. Qua tình huống này, BBT Chuyện Cảnh giác cũng muốn quí vị hãy cẩn thận hơn nếu có việc phải rời khỏi nhà trong nhiều ngày, quý vị không nên giữ tiền mặt hay tài sản có giá trị lớn trong nhà và cũng luôn nâng cao tinh  thần cảnh giác trong khu vực mình đang sinh sống. Nếu thấy có những đối tượng có dấu hiệu khả nghi hay biểu hiện bất thường thì bên trình báo ngay cho cơ quan công an địa phương để kịp thời xử lý. 

2 tên trộm này còn tinh vi tới mức dùng dây kẽm khóa trái cửa nhà hàng xóm – cạnh ngôi nhà chúng chuẩn bị đột nhập vào để tránh chuyện bất trắc xảy đến với chúng. 

Thưa quý vị, nhu cầu thuê nhà để ở vẫn ngày 1 gia tăng, không hề thuyên giảm nên kèm theo đó việc kinh doanh cho thuê nhà đang có rất nhiều lợi thế như như tiềm năng sinh lợi lâu dài và nguồn thu mỗi tháng ổn định. Nhưng bên cạnh đó, người cho thuê nhà cũng gặp không ít rủi ro và khó khăn, điển hình là trường hợp của nạn nhân trong tình huống được mang tên “Khách thuê nhà gian xảo” – cũng chỉ vì thiếu hiểu biết trong việc soạn thảo hợp đồng, cũng như thiếu kinh nghiệm cho thuê nhà của gia chủ, mặt khác kẻ xấu đã đánh vào tâm lý sợ rắc rối của nạn nhân mà cùng phối hợp gây sức ép, ở trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, nạn nhân đành phải chi tiền cho êm chuyện.  

Kẻ gian đã rất rạch ròi sòng phẳng đưa hết phí thuê nhà và lợi dụng chính hợp đồng thuê nhà mà nạn nhân đã soạn thảo để giăng bẫy.

Qua đây, BBT Chuyện Cảnh Giác mong rằng quý vị và các bạn nên bình tĩnh trước những vấn đề liên quan đến pháp lý, hãy tham khảo ý kiến của người thân hay người có chuyên môn để được tư vấn để tránh sập bẫy của kẻ gian nhé!

Việc cướp giật tài sản có giá trị của người đi đường trên các tuyến giao thông thời gian qua đã được cảnh báo rất nhiều! Thế nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn và rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của bọn tội phạm. Một trong những nguyên nhân chính là sự lơ là, chủ quan, mất cảnh giác của chính người đi đường. Những người tham gia giao thông mà vô tình để lộ tài sản như: để điện thoại ở túi quần, vừa chạy xe vừa nhắn tin, thậm chí dừng lại sử dụng điện thoại bên đường hay sơ hở cầm ví tiền cũng sẽ lọt vào tầm ngắm của bọn tội phạm, kích thích lòng tham của chúng. 

Vì sự chủ quan mất cảnh giác khi sử dụng điện thoại ngoài đường mà anh Tín – nạn nhân của câu chuyện đã rơi vào tầm ngắm của 2 đối tượng trộm cướp.

Một nạn nhân khác đó là chị Quyên – nhân viên bán hàng siêu thị, chị đặt hàng online và khi ra nhận hàng, chị chỉ lo kiểm hàng, không để ý xung quanh có nguy hiểm đang rình rập, và tài sản của chị cầm theo khi nhận hàng là điện thoại và ví tiền đã không cánh mà bay cùng 2 đối tượng trộm cướp.

Chị Quyên chỉ lo chú ý tới việc giao nhận hàng mà lơ là tài sản để rồi tự tay mình “dâng” tài sản cho bọn trộm cướp.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục