Đời sống
Phút thư giãn: Như Thuỳ tá hoả khi bị bắt đền cây bút may mắn…2 triệu
Chịu khó làm mới mình bằng nhiều hình ảnh khác nhau, Như Thùy khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi tham gia ghi hình cho chương trình Phút thư giãn.

Thư và Thể là hai bạn đồng nghiệp cùng phòng, do Thư lớn tuổi hơn nên được Thể có phần kính trọng và kiêm nhường. Tuy nhiên, tính Thư hơi kiêu ngạo, ỷ mình lớn nên hay mượn đồ khác, mà không thèm hỏi ý kiến.

Thư có một chiếc bút kí, cô rất cưng nó, vì nghĩ nó là cây bút may mắn, hễ đem nó đi kí hợp đồng là thành công. Một hôm Thể mượn Thư chiếc bút đó để đi kí hợp đồng, Thư viện đủ lí do này nọ, kèo nèo dữ lắm mới cho mượn. Lúc trả, Thư phát hiện ra vết xước nhỏ trên đồ liền bắt Thể đền. Lúc này, Thể mới tức lên, bảo là mấy lần trước Thư tùy tiện lấy đồ Thể dùng, rồi còn để thất lạc mà Thể có ý kiến gì đâu. Tới lượt Thể mượn lại, thì làm khó làm dễ ngược. Và Thể không làm xước chiếc bút đó.

Thư không tin, cho rằng Thể làm mà không dám nhận. Cả hai tranh cãi, sự việc đến tai sếp, sếp nghe mọi chuyện và nhớ là cuối tuần chính tay Thư đã mang bút theo kí hợp đồng lớn cùng sếp, nhưng không mang bị rơi nên để lại vết xước. Thư mới nhớ lại và xin lỗi Thể, Thư cũng rút ra được bài học cho mình về việc tự ý sử dụng đồ của người khác mà không hề hỏi ý kiến họ.

Trong tiểu phẩm Thói xấu cần bỏ. Chị Hai và chị Ba ở cùng xóm. Chơi chung với nhau. Chị Ba tánh trẻ con, luôn hãnh diện mình có ngoại hình nổi trội hơn chị Hai, được nhiều chàng trai theo đuổi. Còn chị Hai thì vẫn độc thân, chưa có mảnh tình vắt vai.

Một hôm, chị Ba nghe được chuyện chị Hai có người yêu, không những đẹp trai mà con giàu có. Chị Ba nghe vậy ganh tỵ, cho rằng chị Hai ngoại hình không bằng mình vậy mà cuối cùng có người yêu giàu hơn người yêu mình.

Từ đây, chị đi nói xấu người yêu chị Hai là làm ăn bất chính thì mới giàu như vậy. Người yêu của mình giỏi giang hơn mà còn hổng có nhiều tiền như vậy…. rồi nói chị Hai nên cân nhắc, nên tìm hiểu kỹ càng…  Tuy nhiên, má chị Ba biết chuyện, bà phân tích cho con gái hiểu cái tánh xấu và khuyên con nên bỏ cái tánh đi đi, thấy bạn mình được vậy thì phải mừng cho bạn. Và phải biết hài lòng với bản thân mình. Chị Ba xấu hổ, nhận ra bài học không nên xấu tính như vậy. Chị Ba xin lỗi bạn mình. Chị Hai cũng vui vẻ bỏ qua.

Còn nhiều tiểu phẩm hài hước mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả trong chương trình Phút thư giãn phát sóng lúc 11h50 phút hàng ngày trên kênh THVL1. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục