TV Show
Phút thư giãn: NSUT Ngọc Trinh phân biệt đối xử với con dâu Thiên Trang
Bà Hai Lúa hay đem ra so sánh giữa hai nàng dâu và kể chuyện với ông Năm Hạc hàng xóm. Chị Tư Nếp làm gì cũng được bà khen, vẫn việc đó, chị Năm Tẻ làm thì bà lại chê và suy diễn thành điều tiêu cực.

Bà Hai Lúa có hai người con dâu là chị Tư Nếp và Năm Tẻ. Chị Tư Nếp ở trên thành phố được bà Hai Lúa yêu quý, vì ăn nói ngọt ngào, khéo léo lại hay mua quà về biếu má chồng. Còn chị Năm Tẻ làm dâu ở chung với bà, tính cách thật thà, thẳng tính, không giỏi ăn nói, nên thường làm phật ý mẹ chồng. 

Từ đó bà Hai Lúa hay đem ra so sánh giữa hai nàng dâu và kể chuyện với ông Năm Hạc hàng xóm. Chị Tư Nếp làm gì cũng được bà khen, vẫn việc đó, chị Năm Tẻ làm thì bà lại chê và suy diễn thành điều tiêu cực. 

Chị Tư Nếp lâu lâu về thăm mua thuốc bổ cho bà, bà khen con dâu biết quan tâm chăm sóc sức khỏe mẹ chồng. Còn chị Năm Tẻ ngày đêm bên cạnh chăm sóc, mua thuốc bổ cho bà, hỏi han sức khỏe thì bà Hai Lúa lại nghĩ chị đang mong cho bà nhanh “về thăm ông bà”. 

Ông Năm Hạc khuyên bà Hai Lúa nên công bằng với con dâu, chưa kể chị Năm Tẻ còn ở bên ngày đêm chăm sóc nhưng bà Hai Lúa không nghe. Một lần bà Hai Lúa bị bệnh mà chị Tư Nếp ở xa không về được, chị Năm Tẻ bên cạnh chăm sóc lo lắng khiến bà Hai Lúa hiểu ra. Bà xin lỗi chị Năm Tẻ.

Trong tiểu phẩm Vì yêu làm tới, anh Tư Bảnh là con trai thành phố, anh và chị Nhung yêu nhau. Một lần về bạn gái chơi. Ông Ba Cò cha của chị Nhung nghe nói anh Tư Bảnh là trước là sinh viên nông nghiệp thì hỏi anh cách trị bệnh nấm cho vườn bông của mình. Anh Tư Bảnh mặc dù học nông nghiệp nhưng anh học chuyên ngành thú y, không biết cách trị bệnh cho cây, nhưng vì sợ quê với bạn gái, rồi sợ nếu mà nói không biết sẽ bị ngăn cản nên anh vội vàng nói để con đi mua thuốc trị bệnh nấm giúp bác.

 Ông Ba Cò khen anh Tư Bảnh, tưởng sẽ trị được bệnh nhưng buổi chiều ông Ba Cò ra, thì hốt hoảng chạy về thông báo ruộng bông bị héo hết. Lúc này Tư Bảnh lo sợ, rối rít xin lỗi và nói rằng thực ra mình học nông nghiệp nhưng mà học ngành thú ý. Nhưng vì không muốn mất điểm trước nhạc phụ tương lai nên mới nói vậy. 

Chị Nhung cũng nói cho anh là nếu không biết thì nói không biết, đừng vì lấy lòng mà nói vậy sẽ gây hậu quả lớn. Anh Tư Bảnh xin lỗi ông Ba Cò, ông Ba cò cũng bớt giận và tha thứ cho anh Tư.

Còn nhiều tiểu phẩm hài hước, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả trên kênh THVL1 phát sóng hàng ngày vào lúc 11h50 với sự tài trợ của nhãn hiệu mì Kokomi 90gram.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục