TV Show
Quách Tuấn Du khóc rưng rứt, nói lời xin lỗi vì làm trái ý Ngọc Sơn
Danh ca Ngọc Sơn và con nuôi – ca sĩ Quách Tuấn Du đã có những chia sẻ xúc động trong Giải mã tri kỷ tối qua về duyên làm cha con nuôi cũng như những khúc mắc chưa được giải tỏa giữa hai nghệ sĩ.

Danh ca Ngọc Sơn được biết đến là người có khá nhiều con nuôi là những nghệ sĩ trong showbiz Việt và Quách Tuấn Du là một trong số đó. Anh kể lại thời điểm mình được “ông hoàng nhạc sến” nhận làm con nuôi là vào năm 2007, khi anh bước đầu tập trung cho sự nghiệp ca hát: “Du chưa thấy ai được ba dành cho tình cảm đặc biệt. Liveshow của Du thì Du mời ba hát, ba không chạy show và chỉ đứng sau sân khấu. Về nhà ba gọi điện liền, dạy cho Du phải không. Mình mất cha mà lại gặp một người cha như vậy, không ai tốt với mình trong showbiz như cha cả. Ba con mất lúc 10 tuổi, mẹ không biết làm ăn, lên Sài Gòn chỉ có 50 ngàn nhưng con vẫn dành dụm tiền mua xe đi hát”.

Anh kể thêm, lúc đó những nghệ sĩ tên tuổi như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng đều đã có vị trí nhất định trong lòng khán giả, đều có xe để đi thì bản thân anh chưa có gì cả, anh phải tự thân rất nhiều, nỗ lực rất nhiều để khẳng định vị trí riêng của bản thân mình. “Tôi rất sợ mọi người nói tôi dựa vào Ngọc Sơn để nổi tiếng. Chưa bao giờ Quách Tuấn Du chưa đặt cha nuôi một bài hát nào để hát cả, từ bài Sến cho bài Tiền, ba đều tự nguyện cho.” – Nam ca sĩ nói thêm. Cũng nhờ tình cảm chân thành và sự bảo ban hết lòng từ công việc cho tới cách sống của danh ca Ngọc Sơn khiến anh nể phục và rèn luyện theo những điều cha nuôi chỉ dạy.

Xuyên suốt câu chuyện kể lại những kỉ niệm của hơn 10 năm làm cha con, Quách Tuấn Du bật khóc kể lại những lần làm Ngọc Sơn không hài lòng: “Không biết ba nhớ không, trước liveshow Dấu ấn của ba, con nói là có nhà thiết kế muốn làm riêng cho ba trang phục biểu diễn. Đó là con nói dối vì thực chất là con bỏ tiền ra thuê nhà thiết kế. Hôm nay con xin được nói thật vì dám làm điều mạo muội đó vì con biết cá tính ba rất mạnh. Cũng từ liveshow đó thì con thấy ba không còn nói chuyện nhiều nữa, ba im lặng với con”. Ngọc Sơn đã nhanh chóng tiến đến dành cho con nuôi một cái ôm chia sẻ.

Ca sĩ Ngọc Sơn cũng cho biết Quách Tuấn Du không có việc gì khiến anh buồn lòng vì sự nhiệt huyết trong nghệ thuật và làm nghề một cách nghiêm túc. Còn riêng Quách Tuấn Du, anh cho biết hai cha con từng có hiểu lầm nho nhỏ vì sự táo báo của anh khi thực hiện một bữa tiệc âm nhạc tại hồ bơi. “Khi ba nghe những thông trên báo chí về việc Quách Tuấn Du làm một phim ca nhạc là một bữa tiệc tại hồ bơi thì có những vị khách nước ngoài mặc đồ bơi. Ba tỏ ý không hài lòng khi truyền thông đưa tin và khi Du mời thì ba cũng không đến. Sau đó thì Du có giải thích cho ba hiểu hơn về ý tưởng của mình ba được ba chấp nhận”.

Tuy có nhiều lần hiểu lầm, khúc mắc như vậy nhưng hai nghệ sĩ khẳng định sẽ có sản phẩm âm nhạc chung là ca khúc Lan và Điệp 4. Đây cũng là ca khúc được thu âm tại phòng thu của Ngọc Sơn và được chính tay nam ca sĩ hòa giọng, chỉnh sửa và mix lại nhạc.

Bên cạnh những giây phút xúc động thì hai cha con nghệ sĩ còn có những khoảnh khắc vui vẻ khi ôn lại hành trình hơn 10 năm gắn bó với nhau. Trước tình cảm quá lớn mà con nuôi dành cho mình, Ngọc Sơn tán thưởng: “Cha quá thương con thì hơi dạy con hơi khắt khe một tí. Những gì cha dạy thì con đã làm được hết rồi, thậm chí còn làm tốt hơn những điều cha đã dạy thì cha không có gì phải nói nữa”.Anh kể thêm trong số những người con nuôi của anh, mỗi người mỗi tính thì Quách Tuấn Du là một người tình cảm, sâu sắc và rất thông minh. Dù ở sân khấu hay trong hậu trường, anh luôn dạy con mình cách ứng xử với mọi người xung quanh và cách làm nghệ thuật chân chính: “Cha mới dạy trong sân khấu mới nãy, thủ thế lại đi, cuốn như con sò. Mình phải khiêm tốn, khi ra ngoài xã hội mình cuối người xuống bao nhiêu, hạ mình xuống bao nhiêu thì đại gia đình sẽ tôn mình lên bấy nhiêu. Cả đời Ngọc Sơn không đụng chạm đến ai cả, dạy cho con cách cúi người xuống. Dù người ta thương mình bao nhiêu thì mình phải là tấm thân nhỏ bé”.

Vẫn như thường lệ, chương trình thử thách hai nghệ sĩ với 10 câu hỏi và cha con Ngọc Sơn – Quách Tuấn Du xuất sắc trả lời được 7/10 câu hỏi và không quên dành một món quà đặc biệt cho khán giả truyền hình. Ngọc Sơn và Quách Tuấn Du cùng hòa giọng và nhảy trên nền nhạc ca khúc nổi tiếng Lời tỏ tình dễ thương của nam danh ca. Khán giả truyền hình vô cùng hào hứng thấy những bước nhảy điêu luyện của cả hai nghệ sĩ với vũ điệu Micheal Jackson.

Không chỉ vậy, nam danh ca còn tranh thủ khoe khả năng ngoại ngữ nói nhiều thứ tiếng của mình ngay trên sân khấu. Ai cũng biết Ngọc Sơn có thể nói được đến 6 thứ tiếng gồm: Anh, Pháp, Đức, Trung, Nhật, Nga… Nói thêm về sở thích nghiên cứu và học ngoại ngữ anh cho biết: “Anh thường đọc truyện, xem TV để học ngoại ngữ và học cách họ viết những từ ngữ sắc như vậy. Ngọc Sơn học tất cả mọi thứ để sáng tác ca khúc phục vụ đại gia đình”.

Giải mã tri kỷ được phát sóng 19h15 thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1.

Ảnh: Trần Huy Tuấn


Bình luận

Tin cùng chuyên mục