TV Show
Súp lươn – đặc sản xứ Nghệ
Thịt lươn là loại nguyên liệu vừa quen thuộc vừa dễ thưởng thức với nhiều người. Hoa hậu Thiên Ân đã tìm đến đầu bếp Vũ Nguyễn để học hỏi cách chế biến món ăn này trong chương trình Hành trình hương vị.

Lươn được biết đến là loại thực phẩm quen thuộc nhưng cũng là sản vật của Nghệ An. Để rồi từ nguyên liệu dễ tìm này, người dân xứ Nghệ chế biến ra vô vàn món ngon. Không khó để tìm thấy những hàng quán bán cháo, miến hay súp lươn dọc những con đường của xứ Nghệ. Đây đều là những món ăn hấp dẫn chế biến từ lươn khiến bao người phải đắm say. Trong đó, súp lươn là món ngon được nhiều người yêu thích hơn cả nhờ hương vị thơm ngon, lôi cuốn lạ thường. Theo những người dân nơi đây, súp lươn là biến tấu của món cháo lươn lâu đời. 

Súp lươn chuẩn vị Nghệ An có vị cay nồng đặc trưng, lôi cuốn thị giác nhờ màu vàng của nghệ, màu đỏ của ớt cũng như màu xanh của hành lá. Khi thưởng thức, thịt lươn vẫn còn nguyên miếng, ăn vào cảm nhận rõ độ mềm và ngấm trọn vị cay, thơm của các loại gia vị.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục