Cháo lươn là một nét độc đáo trong văn hoá ẩm thực Nghệ An. Đây là món khoái khẩu của người dân địa phương cũng như du khách mỗi lần đặt chân đến xứ Nghệ. Cháo lươn có vị thơm, cay nồng đặc trưng cùng thịt lươn vàng ươm thấm gia vị đậm đà. Cháo lươn Nghệ An là món ăn rất giản dị, chân phương bởi được sử dụng nguyên liệu hết sức gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống. Thịt lươn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể và là thực phẩm lành tính nên luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ.
Tô cháo nóng hổi nghi ngút khói, sánh đặc ăn cùng với thịt lươn mềm tan trong miệng, ngọt bùi, cay nồng của tiêu, vị thơm của hành ngò tạo nên một món ăn ngon, tuy đơn giản, nhưng kích thích vị giác khiến thực khách phải gật gù khen ngon.
Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.