TV Show
Trấn Thành chốt đơn “bản sao Lý Hải” vào Bán kết vì quá giống thần tượng
Ca sĩ thần tượng đã chọn ra được 7 thí sinh ưu tú, giống với thần tượng của mình nhất để chính thức bước vào vòng Bán Kết.

Tập 16 tiếp tục là vòng Hoá thân của 5 thí sinh tài năng còn lại: Chấn Hải – bản sao Lý Hải, Hoàng Kim Yến – bản sao Như Quỳnh, Nhật Quân – bản sao Ưng Hoàng Phúc, Bình Nguyên, Khánh Hoà – bản sao Thái Thanh. 

“Bản sao Lý Hải” mở màn với phần trình diễn đầy sâu lắng và tình cảm qua bài Anh mới chính là người em yêu. Giọng ca da diết, trầm buồn của Chấn Hải đã thuyết phục cả 3 vị giám khảo, khiến họ phải khen ngợi hết lời. Đây là tiết mục mà Trấn Thành mong đợi nhất. Từng bị nhận xét rằng không có màu sắc riêng, Chấn Hải đã tìm đến chương trình để chứng tỏ “giống thần tượng” là một kỹ năng, nuôi dưỡng tình yêu đối với thần tượng.  Trấn Thành còn ví năng lượng trên sân khấu của Chấn Hải giống y hệt độ “máu lửa” mà Lý Hải mang lại. Tuy nhiên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam vẫn lưu ý thí sinh về kỹ năng tương tác với bạn diễn để tiết mục thêm ý nghĩa và hoàn thiện.

Tiếp đến, Hoàng Kim Yến gửi đến giám khảo bài hát có tiết tấu vui tươi, trẻ trung Mười ngón tay tình yêu của ca sĩ Như Quỳnh. Nếu ở phần trình diễn trước, “bản sao Như Quỳnh” đã không làm tốt vì lo lắng cho mẹ đang bị bệnh thì lần này, Hoàng Kim Yến đã trở lại với thần sắc rạng rỡ hơn. A Xìn cho rằng do nhịp điệu bài hát khá nhanh và Hoàng Kim Yến chưa đủ thời gian luyện tập nên độ thăng hoa vẫn chưa thật sự giống Như Quỳnh. Minh Tuyết tiếp lời: “Những cái bỏ nhỏ của thần tượng em phải làm được. Nếu em không thể nhảy, em nên chọn bài bolero, chú trọng vào cách ngân nga, nhấn nhá để tôn lên nét giống chị Quỳnh hơn”. Về phần đạo diễn Hoàng Nhật Nam, anh cho rằng Hoàng Kim Yến đã có tiến bộ hơn và dám thử thách bản thân, giải phóng hình thể ở tiết mục kết hợp với múa này. 

“Bản sao Ưng Hoàng Phúc” toả sáng với tiết mục nhạc ngoại, lời Việt – Cô đơn một vì sao. Ngay từ câu hát đầu tiên, Nhật Quân đã khiến ban giám khảo thích thú. Không những thế, Minh Tuyết và Hoàng Nhật Nam “tố” Trấn Thành liên tục nhảy múa “như siêu nhân gao” làm mình phân tâm. Chuẩn, tốt, chắc, xuất thần là những mỹ từ mà ban giám khảo gửi đến cho tiết mục hấp dẫn. 

Theo dõi Ca sĩ thần tượng tập 15, khán giả ấn tượng với tiết mục kết hợp đặc sắc của 2 “bản sao Khánh Ly”. Tuần này, 2 “bản sao Thái Thanh” lại tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng cuộc song đấu “nổi da gà”. Nếu Bình Nguyên mặc áo dài e ấp, kiều diễm hát Nụ tầm xuân thì Khánh Hoà khoe giọng ca da diết về thời kỳ kháng chiến ở Áo anh sứt chỉ đường tà. Bình Nguyên chia sẻ anh rất hạnh phúc khi khoác lên mình tà áo dài và hoá thân thành thần tượng. Điều này cũng khiến Trấn Thành và Minh Tuyết phấn khởi. Từng cách nhã chữ, đóng, mở âm hay cử chỉ, điệu bộ nâng niu tấm khăn choàng lụa đặc trưng của danh ca Thái Thanh được Bình Nguyên “nhái” lại chính xác. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng dành nhiều lời khen và hy vọng Bình Nguyên luôn giữ vững phong độ. Còn đối với Khánh Hoà, Trấn Thành cho là bài hát Áo anh sứt chỉ đường tà có quãng giọng quá rộng nên Khánh Hoà chưa kiểm soát tốt để giống với danh ca Thái Thanh nhất có thể. Minh Tuyết đồng tình: “Nếu 2 bạn là 2 ca sĩ thì 2 bạn làm rất tốt. Cao độ, trường độ đều chuẩn, không chênh phô và tự tin”.

Vậy là 10 thí sinh của đêm thi Hoá thân ở 2 tập đã hoàn thành xuất sắc phần trình diễn của mình. Kết thúc, Trấn Thành đai diện cho ban giám khảo công bố Top 7 thí sinh vào vòng Bán kết gồm: Chấn Hải, Nhật Quân, Bình Nguyên, Văn Sĩ, Khánh Trần Rio và 2 thí sinh lớn tuổi Kim Lan, Minh Tâm. 

Hãy cùng tiếp tục đón xem những diễn biến hấp dẫn trong tập 17 Ca sĩ thần tượng, lên sóng vào lúc 21h thứ Bảy 10/7/2021 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục