TV Show
Vẻ đẹp bình yên của rừng tràm Trà Sư vào mùa nước nổi
Rừng tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu ở miền Tây, là điểm đến ưa thích của khách du lịch khi đến với An Giang. Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất chính là vào mùa nước nổi. Chính vì vậy MC Quang Huy và Thúy Vi cùng Việt Nam mến yêu đến với Trà Sư thưởng ngoạn cảnh đẹp của rừng tràm ngập nước này và thưởng thức ẩm thực mùa nước nổi.

Rừng tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu của miền Tây sông nước, với diện tích 845 hecta vùng lõi và 643 hecta vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây hiện lên như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ, bao phủ bởi màu xanh tươi mát của cỏ cây, tạo nên cảm giác yên bình, dễ chịu. Chính vì vậy, đây là điểm đến ưa thích của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với An Giang.

Mùa nước nổi về, rừng tràm Trà Sư ngập tràn trong sắc xanh của cây cối, sông nước. Không chỉ vậy, con nước về mang theo sự trù phú của các loài thủy sản đặc trưng mà tiêu biểu nhất là cá linh. Lẩu cá linh bông điên điển, cá linh nướng chấm mắm me hay rau rừng xào tỏi tuy đơn giản nhưng chỉ cần thưởng thức một lần sẽ cuốn hút, khó quên. 

Với hệ sinh thái đa dạng và là nơi bảo tồn quần thể đa dạng sinh vật nhiệt đới ở vùng đất Tây Nam, rừng tràm Trà Sư được xem là lá phổi xanh ở phía Tây sông Hậu. Nơi đây mang lại đa dạng các loại hình trải nghiệm du lịch sinh thái và vẫn giữ được vẻ giản dị, nguyên sơ của tự nhiên.

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục