TV Show
Vị khách sộp & thủ đoạn lợi dụng hình thức giao hàng trực tiếp để lừa lấy tài sản.
Khi mở 1 cửa hàng online để kinh doanh, khâu giao hàng là yếu tố đầu tiên mà các chủ shop luôn chú trọng để tạo thiện cảm, độ tin cậy với người mua. Giao hàng lúc nào, giao ở đâu, hình thức thu tiền trước hay sau đều do khách hàng quyết định và nhiều chủ shop luôn sẵn sàng chiều lòng khách. Tuy nhiên, đây cũng là điều mà các chủ shop online cần cảnh giác, bởi kẻ gian có thể hóa thân vào những vị khách và lợi dụng hình thức giao hàng trực tiếp này mà thực hiện ý đồ xấu. Mời quý vị cùng đón xem tình huống “Cuộc giao hàng trong đêm” được phát sóng vào ngày 30/6 lúc 16h30 trên kênh THVL1 để có thêm bài học cảnh giác bổ ích quý vi nhé!

Người khách thì cần giao hàng lúc 11h tối, chị Linh – chủ shop thì cũng có chút đắn đo nhưng vì khách đặt mua đơn hàng khá cao ngay trong thời điểm shop chị đang bán chậm nên chị vội vàng đồng ý với điều kiện người khách đưa ra. 

Cũng nhờ chị cảnh giác đi cùng với 2 người bạn nam mà chị đã thoát khỏi cái bẫy mà tên lừa đảo đội lốt khách hàng đã giăng ra. Chị chia sẻ lại với BBT Chuyện Cảnh Giác rằng “Mặc dù biết là bán hàng mà cứ luôn trong tâm thế lo sợ này kia thì cũng không hay, nhưng qua chuyện này, tui cũng tự rút ra bài học cho chính bản thân mình. Thứ nhất là chủ động hẹn khách nhận hàng ở những địa điểm quen thuộc với mình, đông người và chọn thời điểm đừng quá khuya như vậy. Thứ hai là nên có người thân hoặc người quen đi cùng, cuối cùng là khi khách đưa ra yêu cầu mà mình cảm thấy quá bất thường hoặc nghi ngờ thì nên từ chối luôn không bán cho khách, tự mình bảo vệ chính bản thân mình vẫn tốt hơn” – chị Linh chủ shop.

Tên lừa đảo đứng từ xa quan sát – hắn thấy chị Linh đi cùng với 2 người bạn nam nên hắn đã bỏ đi mà không dám ra tay hành động. 

Đến với tình huống được mang tên “Tên tài xế gian manh” phát sóng vào thứ bảy ngày 29/6, BBT Chuyện Cảnh Giác sẽ tái hiện lại vụ việc lừa đảo mà việc mất mát tài sản xảy ra bỡi sự chủ quan hớ hênh của chính người trong cuộc. Chỉ với việc nghe trộm một cuộc điện thoại và biết chủ nhân vắng nhà dài ngày, tên tài xế gian manh đã lập tức nảy ra một kế hoạch trộm cắp táo bạo. Đây là sẽ một bài học lớn cho cho nạn nhân về cách nói chuyện cũng như cách bảo mật thông tin cho bản thân. 

Nạn nhân đã quá chủ quan tiết lộ thông tin gia đình mình vắng nhà trong nhiều ngày, việc này tưởng rất bình thường nhưng nó lại khiến cho gia đình anh gặp rắc rối khi lọt vào tai kẻ xấu. 

Qua đây, BBT Chuyện Cảnh Giác cũng muốn cảnh giác tới quí vị về cách bảo mật thông tin, quí vị phải thật cẩn thận trong những câu chuyện của mình ở nơi đông người, đừng để những thông tin tưởng chừng như vô hại lộ ra chẳng hạn như nhà có mấy người hay có tài sản gì và sẽ dễ gây nên những hậu quả khôn lường như trong tình huống trên.

Biết chắc rằng gia đình đã đi vắng, tên tài xế đã cùng đồng bọn của mình quay trở lại nhà nạn nhân & trong đêm tối đó, 2 tên này đã vơ vét hết tất cả tài sản có giá trị rồi cao chạy xa bay.

Với tình huống phát sóng tiếp theo trong tập phát sóng ngày thứ bảy 29/6, cũng với chiêu trò giả dạng là khách sộp, nữ quái này đã vờ đặt tới 50 bàn tiệc, cũng đặt cọc thanh toán giữ chỗ & đồng ý hết mọi yêu cầu mà chủ trung tâm tiệc cưới đưa ra. Để rồi khi có được niềm tin từ chủ trung tâm, bà ta đã bắt đầu giở trò mượn tiền cũng như đánh động vào lòng tham của chủ trung tâm rồi từ đó ra tay chiếm đoạt tài sản. 

Trong vai vị khách sộp – nữ quái này bước đầu chiếm được niềm tin rồi sau đó dùng chiêu đánh động vào lòng tham của chủ trung tâm để dễ dàng ra tay chiếm đoạt tài sản.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

 

 

 

 

 

 

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục