TV Show
Việt Nam Mến Yêu: Tim và Hồng Tuyết hóa thành nông dân rỡ khoai
Mới đây, ca sĩ Tim và Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Hồng Tuyết đã có chuyến về huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long để tìm hiểu về nghề trồng khoai lang tại đây. Cả hai đã có trải nghiệm thú vị khi bắt tay vào công việc của một người nông dân. Đó là dậy sớm dỡ khoai!!!

Huyện Bình Tân là nơi trồng nhiều khoai lang nhất ở tỉnh Vĩnh Long. Không phải ngẫu nhiên mà khoai lang nơi đây được chọn là 1 trong 2 đặc sẳn nổi tiếng nhất của Vĩnh Long. Đất giàu dinh dưỡng, thêm nắng, thêm mưa và đặc biệt, sự cần cù, chịu khó của người dân Bình Tân hàng ngày chăm bẵm đã mang đến những củ khoai lang ngọt, dẻo và thơm đặc biệt. 

Tim và Tuyết có một ngày trải nghiệm trên cánh đồng khoai tại huyện Bình Tân.

Khoai lang gối vụ liên tiếp, nơi đây lên cây xanh mơn mởn thì bên này, khoai đã đến ngày dỡ. Cánh đồng lúc nào cũng huyên náo tiếng lao động của người nông dân. Ca sĩ Tim và Hồng Tuyết dậy từ 6 giờ sáng để làm cùng mọi người. 

 Cùng dỡ khoai với người dân không hề khó nhưng rất cực vì trời nắng nóng

Món quà dành cho một ngày thu hoạch vất vả của Tim và Tuyết không gì tuyệt vời hơn được thưởng thức món khoai nướng ngay tại đồng. Khoai mới dỡ lên vẫn thơm mùi đất, ngọt của nước, ấy là lúc khoai dẻo thơm và ngọt nhất. 

 Món khoai lang nướng tại ruộng luôn là ngon nhất!

Từ khoai lang, có nhiều cách chế biến khác nhau để món ăn sinh động và là nguồn lương thực chính của người dân. Khoai tim bùi nhất, dẻo nhất lại có màu sắc bắt mắt. Thật thích hợp để kết hợp với bột nếp, đường thốt nốt và nước gừng cho khoai lang dẻo mịn, bùi thơm hơn.

Món chè khoai lang

Đặc sản của Bình Tân không thể bỏ qua chính là khoai lang cuốn lá cách chấm với mắm nêm. Nguyên liệu đều là trong vườn nhà, chỉ cần sáng tạo kết hợp cây cỏ cũng đủ để món khoai lang trở nên hấp dẫn. 

Ngày nay mặc dù có nhiều món ăn ngọn, sang trọng vượt bậc hơn nhưng vẫn khó thay thế được món khoai lang mắm sống gói trong lá cách. Trong các dịp lễ, tết hay đám tiệc ở nơi đây, khoai lang mắm sống có vị trí như món khai vị trong bữa ăn được nhiều người ưa thích. Đây cũng là món ngon để đãi khách quý, khách phương xa ghé lại dùng.

Chương trình Việt Nam mến yêu được phát sóng vào lúc 19h50’, thứ 7 hàng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 với sự đồng hành của Nhãn hàng Mỹ Phẩm 2BE – Thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam cao cấp được sản xuất tại Hàn Quốc.

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục