Đời sống
Sân chơi trí tuệ “Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022” chính thức khởi động
Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 - sân chơi thúc đẩy tính sáng tạo và tư duy nhằm giúp học sinh Việt Nam phát huy năng lực tiềm ẩn vốn có - đã chính thức khởi động, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của học sinh trên cả nước.

Sơ đồ tư duy (hay còn gọi là Mind-map) là kỹ thuật ghi chép, ghi nhớ giúp người dùng kích thích và vận dụng cả hai bán cầu não. Đến với cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022, các tuyển thủ sẽ được kiểm tra tư duy sáng tạo, khả năng ứng dụng, xử lý thông tin bằng việc áp dụng kỹ năng lập sơ đồ tư duy, từ đó rèn luyện khả năng ghi nhớ và ý chí. Cuộc thi cũng là cơ sở để tuyển chọn các tuyển thủ tham dự các cuộc thi về Sơ đồ tư duy trên thế giới.

Tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đều có thể đăng kí tham gia. Các tuyển thủ sẽ được chia thành 12 nhóm tuổi theo 12 khối lớp phổ thông với 2 cuộc thi chính là Sơ đồ tư duy cá nhân và Sơ đồ tư duy đồng đội. Nội dung, cách thức tổ chức cuộc thi được thực hiện theo Luật chơi chung của giải vô địch lập Sơ đồ Tư duy thế giới và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Ban tổ chức giải Sơ đồ Tư duy thế giới.

Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 là sân chơi trí tuệ hữu ích cho học sinh, định hướng các em rèn luyện khả năng học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng, giảm bớt áp lực học tập và phát triển khả năng tư duy sáng tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam. Thí sinh có thể đăng kí tham gia và lấy số báo danh từ ngày 1/5 đến 20/10/2022.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục