Phim
Phạm Trung (Hòa Hiệp) bỏ dỡ chuyện về trời vì Minh Đạt (Vũ Đằng) bị ám sát
Phim ‘Duyên tiên tiền định’ tập 20 – Phạm Trung và hai đứa đệ tử chuẩn bị về trời, thì hay tin Minh Đạt bất ngờ bị ám sát. Trung liền tức tốc xuống âm phủ một chuyến để cứu em trai…

Đau lòng vì người cha thật sự đã mất, mọi người cũng lo lắng khi không biết phải nói với Minh Anh như thế nào. Tuy nhiên, đứa bé đã nghe rõ mọi chuyện, nó cho rằng dẫu cha ruột đã mất nhưng nó vẫn còn một người cha khác – đó chính là Phạm Trung (Hòa Hiệp).

Phạm Trung và hai đứa đệ tử chuẩn bị về trời, Minh Đạt (Vũ Đằng) hay tin vội đuổi theo. Phạm Trung nói lời tạm biệt với Nụ (Quỳnh Lam) rồi thăng thiên còn Minh Đạt trên đường đuổi theo anh trai thì bất ngờ bị ám sát. Theo đó, Phạm Trung ngay khi vừa biết Minh Đạt gặp nạn thì quyết định bỏ dở hành trình, quay trở lại trần gian.

Vết thương của Minh Đạt được cho là quá nặng, khó có cơ hội sống sót. Nhận thấy Minh Đạt có vẻ lành ít dữ nhiều, Phạm Trung dặn mọi người canh chừng ngọn đèn trường minh, còn bản thân thì xuống âm phủ một chuyến. Vừa đến cửa địa phủ, anh lớn tiếng gọi phán quan, nhờ ông ta tra lại sổ sinh tử của Minh Đạt. Phán quan nhận thấy Minh Đạt quả là chưa tới số chết nên đồng ý sửa lại số sinh tử.

Trong khi đó, gia đinh báo lại cho hai tên công tử động thái lạ bên nhà họ Trần, cho rằng thái độ của Tuyết Nhung (Thanh Hiền) rất đáng ngờ, giống như đang âm mưu điều gì đó. Tên Mùi (Nguyễn Đạt) quyết định sẽ nhờ quan huyện sai lính tới đánh úp để bọn họ trở tay không kịp. Vì thế, khi Tuyết Nhung đang rơi nước mắt bên ngọn đèn sắp tắt, lòng vô cùng lo lắng thì người người của huyện nha cùng hai tên công tử kéo đến đòi lục xét, cô buộc phải ra mặt đối phó.

Bọn người quan phủ nói đang nghi Tuyết Nhung giết chồng để thông gian nên muốn lục soát xem thế nào. Sợ ngọn đèn trường minh tắt, Tuyết Nhung quyết liệt ngăn cản. Đúng lúc đó thì Minh Đạt xuất hiện khiến đám đông ngỡ ngàng, hoảng hốt. Bọn công tử tuy không cam lòng nhưng cũng chỉ có thể tức giận bỏ về. Tuyết Nhung vô cùng vui mừng nên không nhận ra vẻ khác lạ của Minh Đạt.

Cùng lúc đó Như Hoa (Trương Phương) báo tin có thai, Tuấn (Thành Tá) rất vui mừng nhưng lại bị tên Mùi uy hiếp bằng cách hăm họa sẽ báo tin này cho nhà vợ của Tuấn biết. Lo sợ sẽ đánh mất tất cả, Tuấn đồng ý làm theo yêu cầu của tên Mùi. Theo đó Tuấn kiếm cớ mang con diều qua cho Minh Anh rồi thừa lúc nhà vắng người lén lẻn vào phòng của Minh Đạt đặt một cái yếm vào tư trang.

Ngay sau đó, Tuyết Nga (Phương Trâm) nhận được lá thư tố cáo mối quan hệ ngoài luồng của Tuấn và Như Hoa nên cùng em gái xông vào bắt gian tại trận, ngay lúc Tuấn và cô nhân tình đang âu yếm…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên tiên tiền định” sẽ lên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục