Đời sống
Bạc Liêu: Tưng bừng lễ hội Nghinh Ông duyên hải
Sáng ngày 13/02/2019 (tức mùng 9 tháng giêng), hàng ngàn người dân và du khách từ khắp nơi đã tề tựu về lăng Ông Duyên Hải tọa lạc tại xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để tham dự lễ hội Nghinh Ông.

Tại Bạc Liêu, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người đã có mặt tại lăng Ông để chờ đợi thời khắc diễu hành. Khoảng 8 giờ, có hàng chục tàu cá lớn, nhỏ được trang hoàng lộng lẫy hùng hậu tiến ra cửa biển Cái Cùng để rước Ông vào lăng thờ cúng.

Có hàng chục tàu cá lớn, nhỏ được trang hoàng lộng lẫy hùng hậu tiến ra cửa biển Cái Cùng để rước Ông vào lăng thờ cúng.

Đến hơn 9 giờ, sau khi rước Ông từ cửa biển vào, Ban quản lý lăng Ông tổ chức buổi cúng tế, dâng hương, trái cây, trà, rượu,… để tạ ơn Ông đã cho ngư dân trong năm qua được nhiều may mắn và cầu mong một năm mới bình an, đánh bắt thủy sản được bội thu.

Ban quản lý lăng Ông tổ chức buổi cúng tế, dâng hương, trái cây, trà, rượu,… để tạ ơn Ông đã cho ngư dân trong năm qua được nhiều may mắn.

Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội văn hóa tâm linh của người dân vùng biển Bạc Liêu nói riêng và các tỉnh ven biển ĐBSCL nói chung, nhằm cầu cho biển lặng gió hòa, ra khơi thuận buồm xuôi gió, ngư dân đánh bắt được nhiều hải sản và làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, lễ hội còn được tổ chức để tưởng nhớ công ơn vị thần “Nam Hải Đại tướng quân”, loài cá voi theo truyền thuyết đã không ít lần cứu giúp dân đi biển vượt qua sóng to, gió lớn, bình an nơi biển cả.

Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ công ơn vị thần “Nam Hải Đại tướng quân”, loài cá voi theo truyền thuyết đã không ít lần cứu giúp ngư dân bình an nơi biển cả.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục