Đời sống
Khuyến nghị phụ nữ nên tầm soát ung thư vú từ tuổi 35

Một nghiên cứu mới đây ở Anh cho biết những phụ nữ đã lập gia đình có nguy cơ bị ung thư vú cao bắt đầu từ tuổi 35.

Lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ chỉ tăng từ sau tuổi 40. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Các nhà khoa học ở Đại học Manchester đã tiến hành cuộc nghiên cứu với 2.899 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 39. Kết quả thu được cho biết những phụ nữ tham gia nghiên cứu có tỷ lệ mắc ung thư vú ở mức cao hơn so với mức trung bình. Trong đó, có 35 trường hợp xuất hiện khối u mới hình thành và chưa có dấu hiệu di căn.

Kết quả nghiên cứu khoa học cho biết những phụ nữ đã lập gia đình có nguy cơ bị ung thư vú cao bắt đầu từ tuổi 35.

Có 35 trường hợp xuất hiện khối u mới hình thành và chưa có dấu hiệu di căn.

Qua nghiên cứu này, các chuyên gia y tế khuyến nghị những phụ nữ đã có gia đình nên thực hiện việc tầm soát ung thư vú từ tuổi 35 thay vì từ 40 tuổi như đa số người vẫn làm hiện nay. Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ cũng nên có kế hoạch kiểm tra thường niên để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Các chuyên gia y tế khuyến nghị những phụ nữ đã có gia đình nên thực hiện việc tầm soát ung thư vú từ tuổi 35 thay vì từ 40 tuổi.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Tin cùng chuyên mục