Đời sống
Hấp dẫn ẩm thực Vũng Tàu
Vũng Tàu là thương cảng sầm uất với nền kinh tế dầu khí phát triển. Thành phố biển thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Vũng Tàu còn sở hữu văn hoá ẩm thực đặc sắc với hương vị riêng. Mỗi món ăn không chỉ là sự kết hợp của tài năng và sức sáng tạo của người dân địa phương. Mà còn khơi nguồn cho thực khách tình yêu đối với vùng duyên hải Đông Nam Bộ này.

Là một món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Trung Việt Nam. Sau khi đến Vũng Tàu, bánh khọt đã được biến tấu trở thành món ăn bày bán phổ biến nhất tại đây.

Trong việc đổ bánh người làm luôn đợi dầu thật nóng, tỉ mẩn trong quá trình đổ sao cho miếng bánh không quá dày cũng không quá mỏng để mẻ bánh luôn vàng rụm giòn tan.
Trong việc đổ bánh người làm luôn đợi dầu thật nóng, tỉ mẩn trong quá trình đổ sao cho miếng bánh không quá dày cũng không quá mỏng để mẻ bánh luôn vàng rụm giòn tan.

Màu trắng của bột gạo quyện với vị béo ngậy của mỡ hành và phần nhân bánh vô cùng phong phú. Gói gọn trong từng chiếc khọt nhỏ xíu, vỏ mỏng, giòn rụm. Ăn kèm với rau sống, nước chấm chua ngọt bắt mắt. Tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn tuy dân dã nhưng mang hương sắc rất riêng của Vũng Tàu.

Bánh Bông lan Gốc Cột Điện là một trong những tiệm bánh lâu đời nhất tại vùng đất xứ cảng. Trải qua  gần 3 thế hệ, nhưng hương vị bánh vẫn được giữ nguyên bản, chinh phục thực khách gần xa.

Tuy không có thành phần nguyên liệu hải sản nhưng bông lan trứng muối vẫn nổi danh tại Vũng Tàu như một món quà vặt. Thứ bánh mộc mạc, có màu vàng nghệ bé bằng hai ngón tay cái. Được làm theo cách thủ công truyền thống, giàu dinh dưỡng và tiện lợi.

Sống nương nhờ vào những nguồn sản vật quý giá từ biển cả, người dân Vũng Tàu đã khéo léo chế biến ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn thực khách tứ phương khi đến với thành phố Cảng.
Sống nương nhờ vào những nguồn sản vật quý giá từ biển cả, người dân Vũng Tàu đã khéo léo chế biến ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn thực khách tứ phương khi đến với thành phố Cảng.

Đến Vũng Tàu, chắc chắn du khách không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức một bữa tiệc với những sản vật từ biển. Không quá cầu kỳ trong việc chế biến hay gia vị tẩm ướp. Từng con tôm, con sò, bạch tuộc hay hải sản biển, qua bàn tay của người dân địa phương lại trở thành bản hoà ca của vị giác. Lôi cuốn thực khách quay trở lại Vũng Tàu thêm nhiều lần nữa.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục