TV Show
Đắm say hương cà phê Ban Mê
Hành trình khám phá văn hóa của Việt Nam mến yêu sẽ dừng chân ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk – nơi được xem là thủ phủ cà phê của Việt Nam

Diễn viên Nguyễn Anh Tú và MC Thúy Vi chắc chắn cũng không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ly cà phê Ban Mê nức tiếng gần xa khi đến với Buôn Ma Thuột.

Không phải ngẫu nhiên mà thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk được xem là thủ phủ cà phê trên cao nguyên đại ngàn. Bởi hiện nay, cà phê là loại cây trồng chủ lực của vùng đất đỏ bazan này với gần 210 ngàn hecta. Sản phẩm cà phê với thương hiệu và chỉ dẫn địa lí cà phê Buôn Ma Thuột đã có mặt trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành niềm tự hào của người dân Tây Nguyên, đồng thời cũng trở thành một thương hiệu quốc gia của Việt Nam khi có sản lượng xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới.

Buôn Ma Thuột nổi tiếng với dòng cà phê Rubosta có hương vị đặc trưng và thơm ngon. Những hạt cà phê được khi chín đều, được chọn lựa kỹ và làm sạch trước khi đưa vào rang. Đây là công đoạn quan trọng, có thể ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của sản phẩm cà phê thành phẩm. Thông thường, một mẻ rang sẽ mất thời gian trung bình từ 1 đến 16 phút. Sau đó, hạt cà phê đã sơ chế được bảo quản trong bao tải, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát rồi xay nhuyễn thành bột cà phê và được đóng gói cẩn thận. Hiện tại, hạt cà phê thô là mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của cà phê Buôn Ma Thuột.

Bên cạnh những dòng cà phê rang xay dành cho pha máy và pha phin, còn có đa dạng sản phẩm làm từ cà phê như: cà phê hòa tan sấy lạnh, trà hoa cà phê, trà vỏ hạt cà phê,… Ngày nay, những người con của Buôn Ma Thuột không ngừng nỗ lực xây dựng chuỗi giá trị, khẳng định vị thế của cây cà phê, thương hiệu đặc trưng của cao nguyên đại ngàn.

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục