TV Show
MC Quang Huy và Giang Thái về Măng Đen trải nghiệm du lịch nông nghiệp
Măng Đen, điểm đến du lịch nổi tiếng của tỉnh Kon Tum. Nơi đây không chỉ được biết đến với thiên nhiên thơ mộng, khí hậu mát mẻ mà còn thu hút du khách với loại hình du lịch nông nghiệp.

Đến với Măng Đen lần này, MC Giang Thái và Quang Huy không thể bỏ qua cơ hội được trải nghiệm làm nông dân cùng với Việt Nam mến yêu.

Thị trấn Măng Đen có hệ sinh thái đa dạng với rừng nguyên sinh, song suối, đồng ruộng và khí hậu mát lạnh quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ từ 16 đến 22 độ C. Cũng bởi vậy, huyện Kon Plông xác định môi trường du lịch cần được bảo vệ, tôn tạo và phát triển theo hướng “xanh – sạch – đẹp – bền vững”. Những điểm du dịch gần gũi với thiên nhiên và trải nghiệm nông nghiệp đã và đang trở thành điểm nhấn vô cùng đặc biệt ở Măng Đen.

Khi đến các nông trại ở Măng Đen du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm làm nông dân chính hiệu qua các hoạt động như trồng, chăm sóc cây, thu hoạch quả và thưởng thức những trái cây sạch, tươi ngon tại vườn. Ngoài nông trại dâu dây, du khách còn có thể ghé thăm và thu hoạch quả tại nông trại cam, vườn rau, cải trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ.

Hương thảo làm tinh dầu cần chọn loại sạch, không sâu bệnh rồi cho vào nồi đun có chứa nước và đậy kín nắp. Khi nước được đun nóng, áp suất sẽ cao và hơi nước nóng sẽ làm các cấu tử tinh dầu tách khỏi cây hương thảo rồi bốc lên cùng hơi nước. Hơi nước theo ống dẫn đến giàn ngưng tụ và ngưng tụ lại thành chất lỏng. Sau đó, chất lỏng được hứng vào bình. Tinh dầu không tan trong nước nên dễ dàng tách nước ra khỏi tinh dầu. Mỗi lọ tinh dầu bảo quản được khoảng 2 năm. Việc tự tay hái dâu, làm tinh dầu,… là một trong những hoạt động du lịch nông nghiệp thú vị, hòa mình cùng thiên nhiên, trở thành điểm nhấn du lịch khi đến Măng Đen.

Những vùng đất xinh đẹp và diệu kì, những câu chuyện văn hóa đỉnh cao, những món ăn độc đáo đầy dư vị – Một Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ sẽ hiện dần qua những thước phim ấn tượng. Hãy đón xem Việt Nam mến yêu được phát sóng lúc 19h50 Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục