Có thể kể đến như nước chấm e túc. Hỗn hợp hành tỏi sau khi phi thơm, ngoài đậu phộng, đậu xanh, hỗn hợp nước cốt dừa đã qua sơ chế hoà chung với nước gạo để món ăn thêm đậm đà hương vị, thì phụ nữ Chăm islam còn nấu cùng với lá chiêng, lá giúp khử mùi tanh có vị thơm đặc trưng, được người chăm islam sử dụng như một gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn hàng ngày.
Là nét đẹp trong văn hoá, Người Chăm An Giang ấn tượng với truyền thống ăn bốc ảnh hưởng từ đạo hồi. Bằng ba ngón cái, trỏ và giữa của bàn tay người dân bốc đưa thức ăn vào miệng rất khéo léo và gọn gàng. Điểm độc đáo người Chăm islam không ăn thịt heo, mà sử dụng thịt bò, gà, dê, là chủ yếu.
Để có món tung lò mò ngon, người dân dùng thịt đùi, bắp hay nạc lóc từ xương và mỡ. Đặc biệt làm từ thịt bò tươi nên tung lò mò đảm bảo được hương vị, mùi bò luôn giữ được nguyên vẹn cho đến khi thưởng thức.
Sau khi hoàn thành xong người dân đem đi phơi, dưới cái nắng vàng, tung lò mò chỉ cần phơi một nắng đã có thể sử dụng được ngay. Nhờ giữ được cách làm, mùi vị truyền thống nên tung lò mò đã trở thành món đặc sản của dân tộc Chăm Islam tại An Giang.