Đời sống
Người làm khô cá lóc ở Đồng Tháp tăng tốc cho đơn hàng mùa Tết
Khô cá lóc Đồng tháp tươi ngon - đó là đánh giá của nhiều thực khách khi sử dụng qua khô cá lóc đặc sản đất sen Hồng. Đây cũng là lý do mà nhiều người đã chọn khô cá lóc làm quà biếu tặng dịp Tết. Thời điểm này, hàng chục hộ làm khô ở huyện Hồng Ngự tăng tốc cho các đơn hàng mùa tết.

Chị Nguyễn Thị Trang – hộ sản xuất khô ở thị trấn Thường Thới Tiền cho biết, ngày thường sạp khô của chị chỉ sản xuất khoảng 200kg mỗi ngày. Tuy nhiên, vào mùa Tết, đơn hàng tăng cao nên hiện tại mỗi ngày chị cung ứng 600kg, giá khô cá lóc 160 ngàn đồng 1kg, không tăng dù cận tết nhu cầu tiêu thụ cao, riêng các loại khô khác giá dao động từ 150 ngàn đến 250 ngàn đồng 1kg.

Chị Nguyễn Thị Trang – Thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự:“Mình đi cũng số lượng vừa tầm theo qui định vô dịp tết số lượng tăng lên thương 2 – 300 kg têt 500 – 600 kg khô này đi các tỉnh thành phố miền bắc miền trung và cả nước ngoài luôn có thể gửi nước ngoài luôn. Năm nào cũng nhờ dịp tết nên trành thủ để giao cho khách.”

Thường Thới Tiền là khu vực sản xuất khô lớn nhất của huyện Hồng Ngự. Ghi nhận trên tuyến đường tỉnh 841, đoạn từ UBND thị trấn Thường Thới Tiền về xã Thường Lạc, có khoảng 39 hộ bán khô cá lóc dọc 2 bên đường, đây là địa điểm quen thuộc của du khách khi về Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang ghé mua mỗi khi có dịp đi qua đoạn đường này./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục