Góp phần kiến tạo nên văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, trong đó phải kể tới mắm cá tra món ăn dân dã song lại làm không ít thực khách mê mẩn. Đơn giản bởi hương vị đậm đà, cùng với kỹ thuật làm mắm truyền thống vẫn được bà con gìn giữ từ bao đời nay, đã tạo nên đặc sản mắm cá tra trứ danh miền tây.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công việc làm mắm cá tra. Cô Nguyễn Thị Bích Vân thường được mọi người gọi thân mật với cái tên Út anh đã khéo léo kết hợp giữa kỹ thuật làm mắm cá truyền thống với một số gia vị quen thuộc. Tạo nên đặc sản mắm cá tra đậm đà hương vị hấp dẫn du khách gần xa.
Để làm nên vị ngon đặc trưng của mắm phải qua rất nhiều công đoạn cầu kỳ. Từ con cá tra tươi ngon bà con trên cù lao Tân Lộc đã khéo léo kết hợp với vài nguyên liệu quen thuộc như: muối trắng giúp mắm có màu đẹp, độ mặn vừa phải, bảo quản lâu dài. Thính, Đường thốt nốt có độ ngọt dịu và khóm có mùi thơm ngon đặc trưng giúp tăng hương vị cho mắm. Tất cả tổng hoà tạo nên mắm cá tra dân dã, đậm đà và dễ gây thương nhớ.
Với nét văn hóa đa dạng của vùng sông nước miền Tây, Cù Lao Tân Lộc luôn lưu luyến bao du khách gần xa về cảnh quan bình dị, con người hiền hòa nhân hậu, cùng với đó là nét văn hóa ẩm thực phong phú mà hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ mang đến cho những ai yêu thích khám phá nhiều kỉ niệm khó quên.