Đời sống
Từ ngày 15/5, du khách đến Hội An phải mua vé
Nếu như trước đây, du khách tham quan phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam chỉ phải mua vé ở một số điểm nhất định, thì từ ngày 15/5 tới đây, tất cả du khách tham quan Hội An đều sẽ phải mua vé.

Lý giải về thay đổi này, lãnh đạo TP Hội An cho hay, việc mua vé nhằm đảm bảo công bằng đối với địa phương và du khách. Quyết định công nhận phố cổ Hội An là Di sản Văn hóa Thế giới thì toàn thể cảnh quan khu phố cổ là di sản chứ không phải chỉ riêng một di tích nào. Nguồn thu từ việc bán vé sẽ phục vụ cho công tác trùng tu di sản, cải tạo hạ tầng, tổ chức các sự kiện du lịch, cũng như hỗ trợ người dân trong việc trùng tu cải tạo nhà. 

Giá vé vẫn giữ nguyên như trước với khách quốc tế 120.000 đồng và khách nội địa 80.000 đồng một lượt. Thời gian bán vé từ 7h30′ đến 21h30′ hàng ngày vào mùa hè và từ 7h30′ đến 21h vào mùa đông./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục