Cine
5 chi tiết đắt giá bị “xén gọn” khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng “bốc hơi”, bảo sao xem xong lại rối trí!
Việc cắt những cảnh nhạy cảm khi không đúng với thuần phong mỹ tục là điều tất yếu. Tuy nhiên, Thất Sơn Tâm Linh đã mất đi tận 5 cảnh vô cùng quan trọng dù đã từng được nhá hàng trong trailer chính của bộ phim.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Bộ phim đang gây ra luồng tranh cãi trái chiều về mặt nội dung trên màn ảnh rộng nhất hiện nay chính là Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ: Thiên Linh Cái). Không chỉ khác một trời một vực so với những kì vọng của khán giả được đặt ra từ ban đầu, sự quan tâm đối với những phân cảnh đã bị “xén” gọn không thương tiếc cũng đang thu hút sự chú ý không kém của khán giả đối với bộ Thất Sơn Tâm Linh. Không bàn tới những cảnh nóng nhạy cảm, những cảnh trực diện quá kinh hoàng, 5 cảnh được cho khá “nhẹ đô” nhưng vẫn không qua được ải kiểm duyệt dưới đây chính là căn nguyên khiến nội dung nửa vời của Thất Sơn Tâm Linh gặp tranh cãi.

1. Vòng xoắn bằng máu trên mặt thầy lang Huỳnh

Một trong những phân cảnh gây kinh hãi và tò mò nhất ngay từ trong hai trailer thời Thiên Linh Cái lẫn Thất Sơn Tâm Linh, chính là những vòng tròn được vẽ bằng máu trên mặt thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn). Không khó để đoán ra những vệt máu trên mặt Huỳnh thuộc nghi lễ được thực hiện trong phân đoạn cuối cùng của bộ phim. Tuy nhiên, khi chính thức lên màn ảnh, phân đoạn “máu me” này lại hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, khán giả chỉ được nhìn thấy thầy Huỳnh với khuôn mặt dính máu thông thường vì đánh lộn, đuổi theo Sỏi (Hoàng Yến Chibi) đến tận nhà ông Bạc cho đến khi bị bắt bởi lời kêu cứu của hai cha con cuối phim. Đây sẽ là cảnh cao trào để giải thích rõ cho những hành động của Huỳnh, nhưng lại biến mất hoàn toàn, khiến khán giả không khỏi hụt hẫng với đoạn kết chắp vá chính thức trên màn ảnh. 

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 1.
Những vết máu xoắn được vẽ trên mặt Huỳnh.
5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 2.
Cận cảnh hình vẽ trên mặt Huỳnh.

2. Cảnh “giải trừ” bao gồm màn “tháo lens hộ”

Đây cũng chính là lời giải thích cho khuôn mặt được vẽ vòng tròn đỏ phía trên. Chính vì phân cảnh trên được kiểm duyệt cho “bay màu”, phân cảnh này cũng hoàn toàn biến mất trong phim để không gây thêm sự xuất hiện của bất cứ tình tiết “nửa vời” nào khác. Đây cũng là một trong những phân cảnh gây chú ý khi Thiên Linh Cái mới được công bố ngay từ teaser đầu tiên. Thậm chí, màn “tháo lens” kinh dị này còn xuất hiện trên một trong những poster được công bố trong thời gian đầu dự kiến khởi chiếu Thiên Linh Cái.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 3.
Huỳnh đang tháo lens hộ hay làm gì vẫn đang là điều bí ẩn.
5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 4.
Chỉ biết là tay nghề tệ quá mà thôi.

3. Sỏi mở nồi nước đun sôi, thực chất có phải thủ lợn như Huỳnh “khai báo”?

Trong phim, khán giả được biết tới nồi nước luộc thịt sôi sùng sục được hai anh chàng “lắm lời” xin xỏ Sỏi được ăn chung, thậm chí còn gửi thêm chút rau cỏ để “bồi” thêm cho thơm ngon. Trước đó, Huỳnh và Sỏi đã ghé quán cafe của mẹ Yến trong làng, cầm trên tay thủ lợn về để làm lễ. Tuy nhiên, dựa vào thái độ của Sỏi, khán giả cũng có thể lờ mờ đoán ra nồi nước ấy đang chứa gì đó khác nữa, hoảng hốt kèm sợ hãi khi hai anh chàng nọ nhìn vào bên trong chiếc nồi đang sôi nước. Tình tiết này cho thấy sự hoảng sợ của Sỏi khi biết trong nồi có gì, nhưng lại được cắt bỏ khiến cho khán giả có thể sẽ nghĩ rằng Sỏi đang cố tình “tiếp tay” cho Huỳnh. 

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 5.
Dù trong trailer được tiết lộ, phân cảnh Sỏi kiểm tra trong nồi có gì không được công bố trên màn ảnh.
5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 6.
Sỏi hoảng hốt chặn lại chiếc nồi khi mất cảnh giác vì đi vệ sinh.
5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 7.
Với câu đùa này, bạn cũng đủ hiểu rồi chứ: “Thịt heo thôi mà có phải thịt người đâu mà quý tới vậy á”.

4. Múi thực hiện nghi lễ trước bàn thờ nhà thầy lang Huỳnh

Gây thắc mắc nhất chính là mối quan hệ chặt chẽ giữa Múi (Đinh Y Nhung), người phụ nữ chủ tiệm vàng thường xuyên lui tới nhà Huỳnh. Từ khách hàng cho đến “đối tác tiềm năng”, Múi là nhân vật vô cùng quan trọng trong tuyến tình tiết được xây dựng xuyên suốt bộ phim cho đến phút cuối cùng. Trong đó, phân đoạn Múi có thể đang thực hiện nghi lễ “nhập môn” cũng được bay màu khỏi 102 phút của bộ phim. Khán giả có thể nhìn thấy rõ sự thiếu vắng này ngay từ chiếc áo dài đỏ thẫm ấn tượng được xuất hiện trong những bức hình hậu trường của Thất Sơn Tâm Linh.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 8.
Thậm chí, phân cảnh này còn có nét mang tính chất kết duyên?
5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 9.
Phân đoạn vô cùng quan trọng quyết định vai trò của Múi biến mất không dấu vết.

Không chỉ dừng lại ở sự thiếu vắng rõ như ban ngày tình tiết quan trọng, lí do tại sao Múi lại cầm cuốn sổ với những bức phác thảo của thầy Huỳnh đi trong đoạn kết cũng không được giải thích. Liệu đây có phải là “bí kíp” bằng hình ảnh đã được bà Mùi, người cứu Huỳnh khỏi tình cảnh bị chôn sống năm xưa truyền lại hay không?

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 10.
Nhân vật của Múi nếu được tiết lộ đầy đủ sẽ mang sức nặng không kém Huỳnh và Sỏi trong Thất Sơn Tâm Linh.

5. Chiếc vòng đắt giá cùng “khúc xương” được tìm thấy ở đầu phim

Đây cũng là một trong những chi tiết cốt lõi có thể được sử dụng để khai phá toàn bộ vụ án. Nếu như chỉ đơn thuần tìm thấy chiếc vòng quý dưới đầm thì đã chẳng sao, vật này lại vẫn được lồng trong phần xương đã mục rữa. Chiếc vòng ngọc xanh như một “bảo vật” được hai người đàn ông tranh nhau vì mang giá trị lớn, thậm chí không chịu bán vì coi đó như một vật bảo hộ. Được zoom cận cảnh tới hai lần và có tới ba lần được nhắc tới trong cuộc đối thoại giữa hai anh chàng trộm đất tìm vàng, chiếc vòng này thuộc về ai cho đến cuối cùng cũng không hề được tiết lộ.

5 chi tiết đắt giá bị xén gọn khỏi Thất Sơn Tâm Linh: Toàn hàng nóng bốc hơi, bảo sao xem xong lại rối trí! - Ảnh 11.
Cả hai tìm thấy chiếc vòng xong khi thầy lang Huỳnh đến làng chưa được bao lâu.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục