Phim
Bà Cả (Nguyệt Ánh) dằn mặt bà Hai (Bích Trâm) vì kiếm chuyện với Như Nguyệt (Thanh Trúc)  
Bà Hai vì ghen tức với Như Nguyệt nên sai Lựu kiếm chuyện với Dậu (Thanh Hiền). Tuy nhiên Phúc Túc đột nhiên xuất hiện giải vây, hóa ra cậu Hai vốn có tình ý với Dậu nên giở chiêu “anh hùng cứu mỹ nhân”. Và mọi chuyện đều không qua mắt được bà Cả…

Theo lệnh của của bà Hai, Lựu cố tình gây hấn với Dậu. Vô cớ bị đổ tội oan, Dậu trong lúc uất ức đã không thể kiềm chế cơn nóng giận. Cô không chỉ “ăn miếng trả miếng” với đối thủ mà còn vô tình… mạo phạm đến bà Hai. Đúng như kế hoạch đã bàn tính, bà ta xuất hiện và lập tức “dạy dỗ” người hầu của “tình địch” một cách không thương tiếc.

Tuy nhiên, sự việc lại “kém vui” khi bà Ba cũng nhanh chóng có mặt. Vốn là người nhẹ nhàng lý trí nên Như Nguyệt chọn phương án bình tĩnh giảng hòa. Nhưng sự việc chỉ thật sự  ổn thỏa khi có sự xuất hiện “có chủ đích” của cậu hai Phú Túc. Cậu ta giải vây cho Dậu  theo cách “anh hùng cứu mỹ nhân”. Khi mọi người còn chưa kịp hiểu điều gì khiến cậu chủ đột ngột “tốt bụng” thì ả hầu thân cận của bà Ba đã kín đáo ném về phía “ân nhân” một ánh mắt thỏa hiệp đáng nghi ngờ.

Bà Xuyến, người hầu của bà Cả thỏ thẻ lại cho bà Cả nghe về kế hoạch xấu xa của bà hai. Bà ta cũng không quên cảnh báo với chủ về hành vi “cao thượng” của cậu hai dành cho Dậu. Bà khẳng định rằng Phú Túc không từng làm vậy với ai ngoại trừ cậu ấy đã có… tư tình với ả người hầu. Tin lời người quản gia thân cận cũng là tránh cho bản thân phải “đêm dài lắm mộng”, bà Cả  trong đầu lập tức lóe lên một giải pháp nhằm có thể triệt tiêu những điều mà bà Xuyến vừa xa gần cảnh báo.

Trong khi đó, Như Nguyệt vì chuyện Dậu bị đánh đã cảm thấy vô cùng áy náy. Bà sốt sắng  quan tâm, an ủi cô như đối với đứa em gái ruột thịt. Trước thái độ bối rối của chủ nhân, Dậu  đã nhanh nhảu trấn an chủ nhân rằng cô từng mang nợ bà rất nhiều nên chỉ chút thiệt thòi cũng  chẳng đáng là bao.

Thế nhưng, khi bà Ba vui miệng nhắc chuyện Thế có tình cảm với Dậu và có ý ghép đôi cho cả hai thì Dậu lại khéo léo từ chối với lý do bản thân chưa muốn lấy chồng. Đâu ai biết rằng quyết định ấy của cô hầu tinh ranh có ảnh hưởng không nhỏ đến cục diện Trịnh gia những ngày sắp tới…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục