Phim
Bà Lệ “đẻ rớt” trong vườn, Mót nhanh trí “trộm long tráo phụng”
Hai người phụ nữ có ân oán sâu nặng với Tô Hoàng đã lần lượt tìm đến Trịnh gia. Tuy nhiên, kẻ hả hê vì may mắn tìm ra cách đáp trả sâu cay, người còn lại thì vẫn ngơ ngác khi vô tình trở thành nạn nhân trong kế hoạch trả thù thâm hiểm mà bản thân không hề hay biết...

Phẫn uất khi biết Tô Hoàng chính là kẻ chủ mưu khiến chồng mình vướng vòng lao lý, Lệ (Kiều Trinh đóng) quyết định đến tận Trịnh gia trang gõ cửa trong bất lực, mong được chạm mặt kẻ thủ ác để làm rõ trắng đen sự thật. Nhân lúc nhà họ Trịnh đang rối ren vì chuyện Tô phu nhân (Nguyệt Ánh đóng) chuyển dạ, vợ Lực đã lẻn vào bên trong mà không bị ai phát hiện. Lệ trong lúc quanh quẩn trong khuôn viên nhà họ Trịnh cũng đột ngột lên cơn đau đẻ khi chỉ có một mình.

Trong khi đó, khi hay gia nhân nhà họ Trịnh đến tìm bà Năm nhờ đỡ đẻ cho Tô phu nhân, Mót (Ngọc Lan đóng) đã lập tức nhận lời thay má đi đến Trịnh gia một chuyến. Vừa đi, lòng cô không khỏi khấp khởi mừng thầm bởi biết đâu đây chính là cơ hội tốt để trả thù gã nhân tình lòng lang dạ sói.

Đúng như dự định của Mót, khi đứa bé vừa chào đời, cô nhân cơ hội gia nhân trong nhà không chú ý định liên bồng đứa bé bỏ trốn khỏi Trịnh gia. Tuy nhiên, cuộc đào tẩu đã bị gián đoạn khi Mót tình cờ phát hiện người đàn bà lạ mặt đang nằm bất động bên cạnh đứa trẻ sơ sinh tội nghiệp.

Vừa về đến nhà, Tô Hoàng lập tức cho người lùng sục khắp nơi tìm cho được bà mụ và đứa bé khi hay tin cả hai đã mất tích. Biết không thể đưa con kẻ thù thoát khỏi Trịnh gia, kẻ bị bội tình đã nảy sinh ý định đánh tráo con hắn với con của một người đàn bà nghèo đã sinh rớt trong vườn nhà hắn mà cô vừa phát hiện và giúp đỡ.

Trước sự bủa vây của đám gia nhân, Mót quyết định bồng đứa bé đã được đánh tráo thân phận bình thản trao lại cho “tình cũ” kèm theo lời chúc mừng với giọng điệu mỉa mai, trách móc. Gã họ Tô trước mặt đám người hầu đành nén cơn thịnh nộ tiễn chân “bà mụ” cho êm chuyện. Tuy nhiên, hắn ta sau đó đã cho tay sai đến tận  nhà Mót để trút giận…

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục