Phim
Bà Xuyến (Vũ Ngọc Ánh) từng bị ông Trịnh (Huy Cường) ép phá thai nên mang lòng thù hận
Trong tập 17, bà Xuyến tiết lộ quá khứ từng bị ông Trịnh cưỡng bức rồi ép phá thai cho Dậu nghe. Thay vì tố cáo, Dậu cao tay nghĩ ra kế hoạch đổi đời khi hợp tác với bà Xuyến…

Theo lệnh của chủ nhân, Lựu lén bỏ thuốc xông mê nhằm mục đích khiến Như Nguyệt tâm trí bấn loạn, thậm chí rơi vào hôn mê. Đúng như mong muốn của bà Hai, bà Ba bị ngấm thuốc và bắt đầu có dấu hiệu thiếu tỉnh táo. Trong lúc mê sảng, cô mơ thấy bản thân bị ông Trịnh chì chiết, mắng mỏ thậm tệ chuyện cô lén đi gặp Trọng Sinh.

Tuy nhiên, “trời bất dung gian” nên hành vi độc ác của chủ tớ bà Hai cũng không kéo dài được bao lâu. Như Nguyệt trong lúc tìm cây trâm đã vô tình thấy lá bùa được giấu cẩn thận dưới gối. Vấn đề là cả Như Nguyệt và Dậu đều cho rằng đây là chiêu trò chơi bẩn của bà Cả… 

Trong khi đó, do oán hận cậu Hai Phú Túc đã đối xử tệ bạc, Lựu rắp tâm cho Khê uống thuốc trục thai. Thế nhưng, kế hoạch của cô ta đã thất bại thảm hại khi không may bị Dậu phát hiện.

Không chỉ nhanh trí cứu nguy cái thai trong bụng mợ Hai, Dậu còn xa gần cảnh cáo Lựu nếu muốn hại người thì phải chú ý tránh để người khác phát hiện. Dậu sau đó còn cao tay dằn mặt cả bà Xuyến chuyện mượn tay Lựu làm phương hại đến cốt nhục Trịnh gia. Lý luận sắc sảo của cô hầu ranh mãnh khiến bà quản gia phải đuối lý.

Chưa dừng lại ở đó, người hầu thân cận của bà Ba còn thẳng thắn bóc trần chuyện bà Xuyến cho ông Trịnh uống thuốc vô sinh trong một khoảng thời gian rất dài. Thay vì phủ nhận để bảo vệ bản thân, bà Xuyến trong lúc không kìm chế được cơn xúc động đã bộc bạch cho Dậu biết nguyên nhân vì sao bà ta lại ra tay tàn độc với Trịnh lão gia.

Hóa ra năm xưa chính bà Xuyến cũng bị ông Trịnh cưỡng bức dẫn đến mang thai, rồi lão ta còn tàn độc ra tay nhằm phá bỏ đứa trẻ còn chưa thành hình. Và thay vì lật tẩy bà Xuyến để lập công với nhà họ Trịnh, Dậu lại chọn cách “hợp tác đôi bên cùng có lợi”, mượn tay bà Xuyến giúp cô thực hiện một kế hoạch đổi đời… 

Liệu kế hoạch đó là gì? Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục