Phim
Bị bà Lệ tố cáo khắp nơi, Tô Hoàng tính đường “diệt cỏ tận gốc”
Mồ chồng chưa kịp xanh cỏ, người góa phụ tội nghiệp đã phải dấn thân vào hành trình tìm kiếm công lý. Thế nhưng, con đường ấy sẽ đưa người đàn bà không có gì ngoài nghị lực đến đâu khi mọi lý lẽ bây giờ đều nằm trong tay những kẻ nắm giữ quyền lực, của cải?

Theo tiết lộ từ người người huynh đệ của chồng, Lệ (Kiều Trinh) âm thầm theo dõi hành tung của tên họ Tô. Đúng như dự đoán, vợ Lực đã nghe được toàn bộ cuộc nói chuyện giữa Tô Hoàng (Huy Khánh) và tên Bứa, kẻ đã khiến chồng cô phải chết trong oan ức. Nhưng thật đáng tiếc, Lệ đã không túm cổ được hắn lôi đến công đường.

Quá phẫn uất, người góa phụ đã đến nha môn gióng trống kêu oan, đòi lật lại vụ án của chồng. Tuy nhiên, Lệ sau đó phải bất lực ra về vì tên quan huyện cố  tình quanh co, né tránh vụ việc. Bởi vì hơn ai hết hắn ta biết rõ sự thật ra sao, và nguyên cớ gì Phạm Lực phải chết.

Bất chấp lời răn đe của tên quan huyện, Lệ dù còn non ngày non tháng vẫn cố chạy vạy khắp nơi đi tìm công lý cho chồng dù phải đối mặt với muôn vàng khó khăn, thử thách. Hành trang của góa phụ nghèo không có gì ngoài nghị lực phi thường và quyết tâm lấy lại công bằng cho người chồng đã khuất và buộc kẻ thủ ác phải nhận lãnh hậu quả thích đáng nhất.

Chuyện vợ tên tá điền xấu số đệ đơn khắp nơi để đòi công lý cho chồng đã đến tai ông Trịnh. Ông vì không muốn cục diện thêm phức tạp nên đã đến gặp Tô Hoàng và cho hắn ta thêm cơ hội cuối cùng để  giải quyết mọi rắc rối, hệ lụy sau này. 

Nghe phong thanh chuyện cái chết của tá điền Lực có liên quan đến chồng, Ngọc Tâm (Nguyệt Ánh) đã tìm Tô Hoàng để xác tín sự việc nhưng hắn một mực chối tội. Tuy vậy, cô vẫn  cất công đi tìm và gặp Lệ hỏi rõ sự tình, thậm chí còn xuống nước cho tiền nhưng bị Lệ đuổi đánh, vì Lệ quyết sẽ kiện Tô Hoàng đến cùng.

Trước lời tuyên bố đanh thép của người phụ nữ nghèo khó nhưng giàu bản lĩnh, gã họ Tô quyết định ra tay triệt hạ mọi con đường tìm đến lẽ phải của người góa phụ đáng thương… 

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục