Phim
Black Panther lập kỷ lục, trở thành phim siêu anh hùng ăn khách nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ
Vượt qua The Avengers, bộ phim Black Panther (Chiến binh báo đen) đã phá kỷ lục về doanh thu ở thể loại phim siêu anh hùng trong lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

Tính đến ngày 25/3, bộ phim Black Panther đã đạt doanh thu 630,9 triệu USD tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới. Như vậy, tác phẩm mới nhất của thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã vượt qua “The Avengers” để trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Đây là vị trí mà The Avengers đã ngự trị suốt năm qua, kể từ khi ra mắt vào năm 2012.

Tổng doanh thu trên toàn thế giới của Black Panther hiện là 1,237 tỷ USD, tức đã vượt qua Iron Man 3 (1,214 tỷ USD) để trở thành phim siêu anh hùng có doanh thu toàn cầu cao thứ ba lịch sử sau The Avengers  (1,518 tỷ USD) và Avengers: Age of Ultron(1,405 tỷ USD).

Ngoài ra, tác phẩm của đạo diễn Ryan Coogler hiện đứng thứ 12 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại trên cấp độ toàn cầu.

Câu chuyện của bộ phim Black Panther xoay quanh vị vua trẻ T’Challa, người vừa quay trở về vùng đất Wakanda giàu có nhưng lại nằm tách biệt hoàn toàn so với thế giới bên ngoài để tiếp quản ngôi báu trị vì đất nước và bảo vệ quê hương khỏi những kẻ thù đang bành trướng thế lực.

Sự xuất hiện của ác nhân Erik Killmonger – kẻ phản bội từng bị trục xuất khỏi Wakanda – đã đẩy T’Challa vào một cuộc đối đầu kịch tính…

Đây là bộ phim riêng về siêu anh hùng Báo Đen sau khi nhân vật có màn trình làng ấn tượng trong Captain America: Civil War (2016). Phim sử dụng dàn diễn viên hầu hết là người da đen với những thông điệp chính trị, thời sự mạnh mẽ… Đó cũng là một trong những lý do giúp phim thu hút người xem, dù không được lòng giới phê bình.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục