Phim
Chuyện xưa bị phơi bày, bà Cả (Nguyệt Ánh) cầu xin Như Nguyệt (Thanh Trúc) tha thứ
Trong tập 15, chuyện ông Trịnh và bà Cả bày mưu chia rẽ Trọng Sinh và Như Nguyệt đã đến tai bà Hai. Nắm lấy thời cơ, bà Hai lập tức tiết lộ toàn bộ bí mật bị vùi chộn cho Như Nguyệt tội nghiệp…

  

Trước cảnh “tình ngay lý gian”, Như Nguyệt vẫn cố gắng giải thích với ông Trịnh nguyên nhân vì sao cô quyết đến chỗ hẹn để gặp Trọng Sinh. Tuy nhiên, bất chấp lời thành khẩn của vợ, ông ta vẫn cho rằng cô còn tơ tưởng đến người xưa nên mới lén lút đến nơi hẹn khi nhận được thư như vậy.

Nhận thấy đây chính là cơ hội tốt nhất để hạ bệ “tình địch”, bà Hai lập tức “thêm dầu vào lửa” với mong muốn ông Trịnh phải “xử” bà Ba thẳng tay nhất có thể. Trong khi đó, bà Cả lại hết lời khuyên can chồng nên bình tĩnh suy xét kẻo Như Nguyệt phải gánh chịu thêm oan ức không đáng có.

Sợ không thể lay chuyển ý chồng, bà Cả cố khơi lại chuyện quá khứ rằng cả hai đã từng “chia loan rẽ thúy” khiến hai kẻ yêu nhau tha thiết (Như Nguyệt và Trọng Sinh) phải ngậm ngùi xếp lại giấc mộng chung đôi. Càng nhắc chuyện cũ, bà càng thấy áy náy với  Như Nguyệt. Chính vì vậy, bà mong chồng bỏ qua “sự cố” lần này.

Nào ngờ bí mật “động trời” này được bà Hai nghe được. Quá khứ những tưởng đã vĩnh viễn được chôn chặt từ nhiều năm trước phút chốc đến tai Như Nguyệt khiến cô không khỏi tá hỏa. Tất cả  nhờ vào  sự “nhiệt tình” của người “chị” thân thiết vốn đang … ghen ăn tức ở là bà Hai.

Uất ức, đau khổ, Như Nguyệt vội vã tìm chị Cả để đối chất mọi lẽ. Thay vì lấp liếm, chối quanh, bà Cả đã thành thật thú nhận mọi chuyện trong dáng vẻ ăn năn, sám hối. Trước sự thật phũ phàng, cay đắng, Như Nguyệt càng oán trách bản thân đã ngu muội cả tin còn đổ hết  tội lỗi cho người yêu mà không chút xét suy, cân nhắc.

Chuyện xưa được lật lại, Trịnh gia liệu sẽ còn những ngày tháng bình yên? Và số phận của bà Cả sẽ ra sao khi trót khơi lại bí mật lẽ ra phải được xếp lại vĩnh viễn? Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục