Cine
Nghiệp sinh tử tập 14+15: Thầy Mười Hai tìm cách giúp Chính Tâm đòi lại công bằng và vạch trần kẻ ác hãm hại mình
Lẹ cuối cùng đã giúp người yêu lấy lại ký ức. Tuy nhiên, đó cũng là lúc kẻ thủ ác đang lên kế hoạch cao chạy xa bay...

Ngày ngày nhìn người yêu trong bộ dạng tàn phế, Lẹ vô cùng đau xót. Dù có cố gắng chăm sóc anh ra sao cô cũng không thể nào lấp đầy những tổn thương trong lòng người yêu vốn đã bị đào khoét quá sâu. Điều đó càng khiến cô thêm dằn dặt, tự trách bản thân đã quá vô tâm, không thấu hiểu,  sẻ chia  cùng anh những  lo toang  để dẫn đến cớ sự đáng tiếc như hiện tại.

Về phía tay Bảnh, khi nghe bà phú thông báo tình trạng mắt của Gia Bảo có điều bất ổn, hắn bắt đầu manh nha tính chuyện đào tẩu nếu ca ghép mắt chẳng may thất bại. 

Sau khi được thông báo từ quan phủ rằng kẻ thủ ác không phải là vợ chồng Ất, Lẹ quyết định đưa Tâm sang làng Xá nhờ thầy Mười Hai giúp anh phục hồi trí nhớ. Bởi, đó là cách duy nhất có thể tìm ra hung thủ thật sự.

Khi thấy Tâm có dấu hiệu hồi phục trí nhớ, gã thầy thuốc bất lương đã tìm đủ cách giết chết anh nhằm bịt đầu mối. Tuy nhiên, quỉ kế của hắn đã không thể thực hiện vì sự xuất hiện kịp lúc của sư huynh hắn ta.

Nhận thấy bệnh tình của con trai bà Nguyệt đang dần thuyên giảm, thầy Mười Hai khuyên Lẹ nên đưa người yêu đến những nơi từng gắn bó để giúp anh nhanh chóng lấy lại ký ức đã mất. Đúng như dự đoán của thầy, Tâm bắt đầu khôi phục trí nhớ.

Cùng lúc đó, tại Đinh gia trang, cả nhà bà phú đều ngập tràn niềm vui khi Gia Bảo cuối cùng đã sáng mắt trở lại. Vừa hay tin tốt, tên Bảnh gấp rút tìm đến Đinh phu nhân để lấy số bạc theo giao ước giữa  hai người trước khi hắn lên kế hoạch  cao chạy xa bay… 

Ở tập 15, trong lúc chăm sóc cho Tâm, tên Bảnh vô cùng chột dạ khi bị anh hỏi những câu bất ngờ. Hắn bắt đầu nghi ngờ chàng trai này đang  dần hồi phục trí nhớ. Để tránh đêm dài lắm mộng, tên sư đệ bất lương của thầy Mười Hai đã vội vã đi tìm bà Phú lấy số bạc mà bà ta hứa trả công khi Gia Bảo sáng mắt.

Nhìn thấy Lẹ ngày đêm cực khổ chăm sóc cho con trai mình, bà Nguyệt  càng thêm áy náy. Nhất là khi cha và dì của của cô lên tiếng trách cứ, mỉa mai gia đình bà lợi dụng lòng tốt của con gái họ. Thông cảm với nỗi khó xử của mẹ chồng tương lai, cô gái nghèo chỉ còn biết ra sức trấn an bà và hứa mãi mãi chặt dạ cùng Tâm bất kể đời còn bao nhiêu giông bão.

Sau cơn ác mộng kinh hoàng, Chính tâm  đã nhớ lại những chuyện đã xảy ra trước đó. Anh lập tức tìm thầy Mười Hai kể lại mọi việc và nói ra tên của kẻ thủ ác chính là thầy Bảnh.

Lấy lại bình tĩnh trước hung tin Tâm cung cấp, thầy Mười Hai tựu kế buộc kẻ ác tâm phải sa lưới. Đúng như dự đoán của thầy, Bảnh nhân cơ hội sư huynh rời nhà đi chữa bệnh nơi xa, hắn quyết ra tay giết Tâm nhằm diệt trừ mọi hậu hoạn.

Tuy nhiên, kế độc của hắn đã thất bại khi thầy Mười Hai và Lẹ  xuất hiện kịp thời. Không cam tâm chôn chặt phần đời trong ngục, hắn đan tâm xuống tay sát hại sư huynh. Sau đó hắn còn  truy cùng giết tận Lẹ và Tâm. Nhưng cả hai đã may mắn trốn thoát về nhà.

Biết rõ bản thân không thể  “mọc cánh” bôn tẩu, gã thầy lang vô đức đành tìm đến nhờ Đinh phu nhân che chở tạm thời. Dù không muốn vướng rắc rối nhưng bà ta cũng không còn sự lựa chọn khi tay Bảnh lên tiếng đe dọa sẽ phanh phui sự thật nếu chẳng may bị sa lưới.

Về phía Lẹ, khi vô tình biết được chuyện tay Bảnh từng đánh rơi một túi bạc lớn trong lúc chạy trốn, cô cho rằng số bạc ấy chắc chắn là của một kẻ giàu có thuê hắn lấy đôi mắt của Chính Tâm.

Và suy luận đó thôi thúc cô gái bán trầu cau quyết tâm tìm cho ra thủ phạm để lấy lại công bằng cho người chồng tương lai tội nghiệp…

Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Nghiệp sinh tử”- 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục