Phim
Hậu Duệ mặt trời phiên bản Việt khen thì ít mà chê thì bao nhiêu cho đủ?
Sau màn hất điện thoại, Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt lại thêm cảnh kinh điển bị phá nát, tuột hết “mood” người xem, cư dân mạng Trung Quốc cũng phải lên tiếng.

Khi công bố dàn diễn viên Hậu Duệ Việt Nam đã được báo Hàn và Trung Quốc hết lời khen ngợi thế nhưng sau khi lên sóng, Hậu duệ mặt trời Việt đã gây nhiều tranh cãi khi cho thấy sự yếu kém trong cả dựng cảnh lẫn diễn xuất của dàn diễn viên. Trong đó, cảnh quay hất điện thoại kinh điển của Đại úy Yoo trong phiên bản Việt bị đánh giá là quá hời hợt, giả tạo.

Xem cảnh này cư dân mạng Trung Quốc đã phải thốt lên:

“Điện thoại chưa có bấm số, chỉ để bên tai thôi, tưởng khán giả bị ngu sao?”

“Quả nhiên Đại úy Yoo vẫn phải là Song Joong Ki”

“Ít nhất thì nữ chính cũng phải giả bộ bấm bấm vài số đã chứ”

“Thật sự hời hợt, chưa bấm số, còn chưa giật mà đã đơ ra rồi”

Không chỉ là hất điện thoại, một phân cảnh kinh điển khác của siêu hit này cũng bị phiên bản Việt phá nát, đó là “nụ hôn rượu vang” giữa hai nhân vật chính.

Trường đoạn “huyền thoại” này từng để lại ấn tượng đậm sâu với các fan Hậu Duệ Mặt Trời bởi nó đánh dấu nụ hôn đầu tiên đầy ướt át giữa Đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) và bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo). Thành công của phân cảnh không chỉ đến từ màn thể hiện của cặp đôi chính mà còn từ bối cảnh lãng mạn cùng những góc máy tuyệt đẹp được các nhà làm phim lựa chọn kĩ càng.

Tuy nhiên, sang tới bản Việt, phân cảnh diễn ra ở bếp ăn với ngổn ngang đồ đạc, không gian sáng trưng thiếu hẳn sự lãng mạn so với bản gốc. Ngay cả “đạo cụ” là chai rượu cũng gây nên sự thất vọng khá lớn, nhất là khi nó ở trên tay nữ chính Hoài Phương (Khả Ngân).

Bản gốc của phim đã tạo lập những kỷ lục ấn tượng trên thị trường châu Á, khiến khán giả say mê câu chuyện tình giữa một quân nhân quả cảm và nữ bác sĩ xinh đẹp có trái tim nhân hậu. Chỉ mới lên sóng được những tập đầu, Hậu Duệ mặt trời phiên bản việt hứa hẹn sẽ còn “ẩn chứa” nhiều hạt sạn to đùng khác dự kiến sẽ tiếp tục làm xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian tới. Xem thì vẫn xem mà chê thì cứ chê, đây có lẽ là mục đích của nhà sản xuất để tạo thêm hiệu ứng thu hút khán giả.

Liệu những phân cảnh kinh điển còn lại của Hậu Duệ Mặt Trời có phải chịu chung cảnh ngộ với hai phân cảnh hất điện thoại và nụ hôn rượu vang trong phiên bản remake hay không, vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ không ai giám kết luận.

Kim Ngân


Bình luận

Tin cùng chuyên mục