Phim
Nhà sản xuất BHD nói về việc chỉnh sửa ‘Hậu duệ mặt trời’
Chia sẻ với báo giới bên lề thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 5, bà Ngô Thị Bích Hạnh, Phó Giám đốc BHD-đơn vị sản xuất phim truyền hình "Hậu duệ mặt trời"- chia sẻ thêm thông tin về bộ phim gây ồn ào thời gian qua.

Khi được hỏi về phương án chỉnh sửa phim sau khi Bộ Quốc phòng có ý kiến, bà Ngô Thị Bích Hạnh nói đúng là Bộ Quốc phòng làm việc với VTC và BHD, tuy nhiên phải khẳng định “tinh thần của “Hậu duệ mặt trời” là về lòng yêu nước, về những người trẻ sống với lí tưởng cao đẹp hơn là cơm ăn áo mặc hàng ngày”.

“Nhiều người nói với tôi rằng làm phim về quân đội rất khó vì nhiều thứ của quân đội là bảo mật mà người ngoài không thể tiếp cận. Cái quan trọng nhất của bộ phim là tinh thần tốt, còn những sai sót trong quá trình làm phim, chúng tôi cũng muốn làm phim về những người trẻ nên có một góc nhìn khác. Trước đây phim về bộ đội thường là các anh chị lớn tuổi đi bộ đội về, làm về câu chuyện của những lớp lớn tuổi. Dĩ nhiên các bạn trẻ khi làm quân đội, một vài về điều lệnh, thiết bị chưa được tốt nhưng có điểm mạnh là góc nhìn mới lạ”, bà Hạnh nói.

Về việc chỉnh sửa, lãnh đạo BDH nói rằng ở góc độ sản xuất luôn lắng nghe ý kiến khán giả, cơ quan chức năng để làm tốt nhất trong khả năng có thể. “Tôi nghĩ không có gì hoàn thiện cả, nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của các bên, càng ngày cố gắng hoàn thiện, mang cho bộ phim góc nhìn mới, quan trọng nhất là tinh thần các bạn trẻ yêu nước và dám sống vì lí tưởng”, bà Hạnh nói.

Bà khẳng định Bộ Quốc phòng không đề nghị chỉnh sửa cái gì cụ thể, chỉ đề nghị trong khả năng của nhà sản xuất những gì có thể chỉnh sửa được thì chỉnh sửa, những nhắc nhở này mang tính chất xây dựng.

Nói về việc tham vấn ý kiến khi sản xuất bộ phim này, bà Ngô Thị Bích Hạnh nói rằng trước khi làm phim phỏng vấn khoảng 50 người làm trong các lĩnh vực khác nhau của quân đội. “Khả năng có lỗi sai là có và chúng tôi biết ý kiến nào là ý kiến xây dựng để tiếp thu, ý kiến tiêu cực thì không tránh khỏi”, bà nói.

Theo Tiền Phong


Bình luận

Tin cùng chuyên mục