Phim
Huy Khánh tháo chạy khỏi lệnh truy nã, Ngọc Lan bị luận tội dưới diêm đài trong phim Nghiệp sinh tử
Vụ án tá diền Phạm Lực năm xưa bất ngờ được quan thượng thư lật lại. Kẻ chủ mưu Tô Hoàng nay trở nên sa cơ thất thế. Liệu sự đa mưu, túc trí vốn có sẽ giúp hắn lách qua khe cửa hẹp của cuộc tháo chạy lần này?

Sau khi bí mật “cho mời” cả nhà họ Phạm bằng cách vây bắt từng người, quan thượng thư lập tức ban bố cáo tìm tên Bứa, mắt xích quan trọng trong vụ án có liên quan đến cái chết oan khuất của Phạm Lực năm xưa. Tên gia nhân Bạc cũng vì chuyện này gấp rút thông báo lại với ông chủ của hắn. 

Khi hay vụ án năm xưa sắp được lật lại, Trọng Nghĩa cũng cảnh báo với cha rằng hy vọng thoát tội của ông là vô vọng. Bởi lẽ, người đứng ra tố cáo ông chính là Trịnh tiểu thư, kẻ từng chung chăn gối và bị ông dắt mũi suốt mấy mươi năm. Biết không thể xoay chuyển tình thế, Tô Hoàng lên tiếng nhờ con trai lo bạc cho hắn tìm đường chạy trốn. Trên đường đi, gã họ Tô vì muốn thoát khỏi sự truy sát của binh lính triều đình đã sẵn sàng đẩy người tình làm con tốt thí khiến ả ta oán hận khôn nguôi.

Trong khi đó, Mót sau khi chết hồn cứ vất vưởng trên dương gian bám theo Tô Hoàng vì thù xưa chưa kịp đáp trả. Tuy nhiên sau đó bà ta đã bị bắt về âm ty nghe luận tội như bao hồn phạm khác. Trước điện Diêm La, Mót đã rành mạch tấu trình mọi tội lỗi của Tô Hoàng cũng như cố biện minh cho bản thân vì sao phải trượt dài trong chuỗi sai lầm không thể dung thứ.

Thế nhưng, mọi lời giải thích của bà đều không thể khỏa lấp được hố sâu tội lỗi mà bản thân đã gây ra nhằm mục đích báo thù. Và, cái giá phải trả cho tội đánh tráo thân phận hai đứa trẻ sơ sinh gây đảo lộn trần gian, khiến gia đình đôi bên ly tán chính là mãi mãi làm một vong hồn không được siêu sinh. 

Sau Mót, người tiếp theo phải đối mặt với hình phạt thích đáng bởi những tội lỗi đã gây ra chính là Tô Hoàng, kẻ vì tham vọng đổi đời đã bất chấp mọi thủ đoạn và làm phương hại đến bao người…

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quý khán giản đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục