Phim
Minh Lan chấp nhận giao kèo với Tô Châu để cứu nguy cho Trọng Nghĩa
Biết con trai vô tình đắc tội với gia đình kẻ thù quyền thế, người mẹ nghèo đã ngược xuôi tìm cách trong bất lực. Trong khi đó, cô gái “thanh mai trúc mã” cũng vì an nguy của người yêu mà chấp nhận đánh cược cả tương lai và hạnh phúc của mình…

Bất lực nhìn con trai phải bị tống giam, lòng bà Lệ vô cùng lo lắng. Bà xót con  nhưng gần như bất lực trong việc tìm cách cứu con. Bởi lẽ, bà biết rõ bản chất cũng như thủ đoạn của Tô Hoàng. Hắn ta chắc chắn sẽ tìm cách hại cả nhà bà, nhất là Trọng Nghĩa.

Chứng kiến chị dâu chạy vạy ngược xuôi tìm cách cứu con, cô út cũng đứng ngồi không yên. Trong lúc rối trí, bà tìm gặp Minh Lan kể lại những oán thù giữa nhà họ Phạm với Tô Hoàng và những tội lỗi năm xưa mà hắn gây ra. Cũng vì lẽ đó, bà lo sợ hắn ta sẽ nhân cơ hội này “tính sổ” cả thù cũ lẫn hận mới khi lấy cớ Trọng Nghĩa cố tình gây thương tích cho Tô Châu.

Biết được mối thâm thù giữa hai nhà, Minh Lan càng thêm lo ngại. Cô cảm thấy áy náy khi bản thân chính là nguyên nhân khiến Trọng Nghĩa phải gặp nạn. Để tháo gỡ rắc rối, Minh Lan quyết định đi tìm Tô Châu nhờ anh giúp đỡ.

Vào đề lao thăm người yêu, Minh Lan xót xa khi nhìn thấy Trọng Nghĩa tàn tạ vì thương tích. Chứng kiến sự hoảng loạn của anh, cô chỉ biết trấn an và hứa sẽ tìm cách cứu anh thoát khỏi cảnh cùng cực này.

Minh Lan sau đó tìm gặp Tô Châu kể cho anh ta nghe về mối thâm thù giữa hai nhà Tô – Phạm. Cô khẳng định rằng chính vì vậy nên sẽ không bao giờ có chuyện Trọng Nghĩa được tha bổng. Ngược lại, Tô lão gia sẽ nhân cơ hội “mượn gió bẻ măng”, trút oán thù xưa lên  con trai của kẻ thù. 

Tô Châu cũng đoán biết kết cục của bạn đồng môn bởi anh rất hiểu tính khí của cha mình. Quá lo lắng cho người yêu, Lan năn nỉ Tô Châu giúp cô xin cho Trọng Nghĩa thoát tội. Biết Minh Lan đang sốt ruột muốn cứu Trọng Nghĩa, Tô công tử bất ngờ đưa ra một giao kèo “ đôi bên cùng có lợi”…

Vậy giao kèo đó là gì? Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục