Phim
Nghiệp sinh tử P2 Tập 13: Liệu Quỳnh Giao có phải là “Kim Xuyến tiểu thư” trong tiền kiếp?
Trở về từ đêm trung thu, Phan nói với Chắc rằng anh đã tìm được tiểu thư Kim Xuyến.

Nàng giờ đã đầu thai thành tiểu thư họ Trịnh. Anh lại nhờ cô đến Trịnh gia tìm nàng ấy và giúp anh nhắn gửi lời yêu thương vì anh không thể tiếp cận được cô ấy. Nhưng lần này Chắc đã từ chối giúp đỡ anh.  

Trên đường đi bán về, Chắc  bị Chu công tử  theo dõi và tiếp cận. Do dung mạo của Chắc quá giống Kim Xuyến, người hắn từng si mê và muốn cưới bằng mọi giá nên hắn ta lại định dở trò thất phu. Nhưng Chắc vốn là cô gái không dễ bị ăn hiếp nên gã họ Chu đã phải ra về trong ề chề, căm tức.     

Để trả thù chuyện bị Chắc đánh, Chu Nghệ hôm sau đã cho người đến bắt cóc cô ấy giữa đêm. Lúc hắn định  làm nhục cô thì Phan đã kịp xuất hiện giải nguy. Nhìn thấy Phan,Chu công tử biết mình gặp phải oan hồn nên hoảng hốt bỏ chạy.  

Cảnh tượng kinh hoàng ấy vô tình khiến Chắc bắt đầu hồi phục ký ức trong tiền kiếp. Đến sáng hôm sau khi  xâu chuỗi lại những chuyện đã xảy ra, cô mơ hồ cho rằng bản thân mình chính là Kim Xuyến tái sinh. Bởi, không có lý do nào khác lý giải cho những hình ảnh tái hiện mà cô đã nhìn thấy.    

Đêm đó, khi Phan tìm đến, Chắc nói cho anh biết cô chính là Kim Xuyến tái sinh. Để chứng minh cho anh tin điều đó, Chắc đã đọc lại bài thơ năm đó khi cả hai bên nhau trao lời hẹn ước. 

Chắc bắt đầu kể cho người yêu nghe những chuyện xảy ra trong quá khứ. Cô giải thích rằng  năm xưa trong lúc bế tắc chuyện bị ép thành hôn với Chu công tử thì chính Kim Ngọc đã sắp xếp giúp cô bỏ trốn cùng Phan.

Tuy nhiên, kế hoạch bất thành. Cô đã bị cha phát hiện và bắt lại, giam vào phòng chờ ngày cử hành hôn lễ. Cô xác định rằng lúc đó em gái mình còn nói với chị rằng  Phan lỗi hẹn vì sợ Chu gia bắt được. Cô ta còn cố tình khiến chị hiểu lầm Phan bội ước.

Phan lập tức đính chính với Chắc đêm đó anh có đến nơi hẹn nhưng không gặp Kim Xuyến. Sau đó, anh đã bị sát hại.

Sau khi  những khúc mắc đã được tháo gở, cả hai lại  hẹn thề sẽ mãi chờ nhau qua mọi kiếp cho đến lúc được tương phùng. 

Thế nhưng, điều mà cả hai đang muốn đi tìm câu trả lời đó là vì nguyên nhân về cái chết của Kim Xuyến và vì sao cô đã đầu thai chuyển kiếp còn hồn Phan đến giờ vẫn quanh quẩn dương gian?

Mời quí khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục