Phim
Nghiệp sinh tử p3 – tập 26: Kiều Trinh không muốn “con trai” Quốc Huy làm thầy đồ vì một lý do
Mối thâm thù từ hơn hai mươi năm trước của gia đình bà Lệ đang âm thầm được lật lại. Dù cách thức không giống nhau nhưng cả hai đứa con của tá điền Lực đều được các bậc tiền bối vẽ sẵn con đường để chúng không lạc lối. Và đó cũng chính là con đường duy nhất có thể kết thúc mọi ân oán năm xưa...

Trong  khi Nhất Dương (Tí Anh của ngày xưa – dv Anh Tài) lên đường tìm kẻ thù theo lời dặn dò của sư phụ và người đàn bà đỡ đầu thì Trọng Nghĩa (Tí Em – dv Quốc Huy) đang theo thầy Nhân (dv Công Hậu) học chữ thánh hiền theo kỳ vọng của bà Lệ (dv Kiều Trinh). Vốn là người chăm chỉ, thông minh, Nghĩa  được thầy tin tưởng, có ý định chọn lựa thành người kế nghiệp giúp thầy dạy chữ cho bọn trẻ nơi quê nghèo.

Biết được nhã ý của thầy Nhân, Trọng Nghĩa rất vui mừng vì đó cũng chính là mong ước lớn lao mà bản thân cậu bấy lâu đã ấp ủ. Về đến nhà, Trọng Nghĩa liền thưa với mẹ dự định của thầy Nhân. Nhưng trái với sự háo hức của con trai, bà Lệ bắt đầu trăn trở, lo lắng… Bởi  kỳ thực, bà chỉ mong muốn con trai được đặt chân vào chốn quan trường. Nguyên nhân không phải để khép lại quá khứ cơ hàn của cả nhà mà là vì mối thù của gần hai mươi năm trước đã đến hồi phải đáp trả.

Cũng vì chuyện này, bà Lệ đến gặp thầy Nhân xin từ chối việc cho con trai nối nghiệp ông. Bà cũng trình bày với thầy về nguyện vọng của mình là muốn cho Trọng Nghĩa trao dồi kinh sử để sau này có thể một bước làm quan, công thành danh toại.

Lời bộc bạch của bà Lệ khiến thầy Nhân không khỏi ngạc nhiên. Bởi lẽ, theo ông nhận xét bà ấy không phải là người vì đam mê phú quý mà quyết đẩy con mình vào vòng xoáy khắc nghiệt chốn quan trường. Điều này khiến thầy Nhân đặt nghi vấn phải chăng  đang  có điều gì khuất tất trong câu chuyện gia đình của người đàn bà nghèo khó kia?

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục