Phim
Nghiệp sinh tử p3 – tập 27: Tô Châu thách thức Trọng Nghĩa tranh giành người đẹp Minh Lan
Nhất Dương (dv Anh Tài) trong lúc hành hiệp trượng nghĩa đã vô tình trở thành nạn nhân trong một kế hoạch giết người thâm độc. Trong khi đó, Trọng Nghĩa (dv Quốc Huy) lại đành phải khép lại giấc mơ bình dị của bản thân vì quyết định nghiêm khắc của bà Lệ...

Để có tiền giúp đỡ cho người nghèo, Nhất Dương quyết định đột nhập vào Lý gia trang để lấy trộm tài sản. Tuy nhiên, phi vụ của anh bị thất bại khi vào khoảnh khắc đó trong nhà họ Lý đã xảy ra biến cố lớn. Nhất Dương chỉ kịp nhanh chân tẩu thoát sau khi bất đắc dĩ đụng mặt Lý tiểu thư.

Đúng lúc đó, bà Lý lại truy hô chồng bà đã bị bọn cướp giết chết. Sự trùng hợp ấy đã khiến Như Ý nghĩ rằng chính tên cướp mà cô vừa chạm mặt là thủ phạm đã sát hại cha mình. Thế nhưng, cô không biết rằng kẻ thủ ác thật sự không như cô dự đoán.

Tô Châu (dv Trương Quang Pháp), công tử nhà họ Tô khét tiếng giàu có và quyền thế vì cảm mến Minh Lan, cô gái “thanh mai trúc mã” của Trọng Nghĩa nên quyết định “đón đường” bạn đồng môn nhằm thách thức, khơi mào một cuộc chạy đua chinh phục trái tim người đẹp. Cũng vì chuyện này mà cả hai bắt đầu có dấu hiệu trở mặt.

Trọng Nghĩa thoáng buồn khi nghe thầy báo lại mẹ anh đã đến gặp thầy xin từ chối việc cho anh theo nghề gõ đầu trẻ. Sợ mẹ chưa hiểu rõ mong muốn giản dị của đứa con khờ, Nghĩa quyết định một lần nữa thuyết phục mẹ mong bà sớm thay đổi ý định. Tuy nhiên, bà Lệ vì chuyện này đã ra tối hậu thư đối với con trai. Trọng Nghĩa không chỉ buồn mà còn rất  sốc bởi bản thân không hiểu được nguyên do vì đâu mẹ lại kiên quyết muốn mình làm quan đến vậy?

Không lay chuyển được tâm ý của mẹ, Trọng Nghĩa bất lực đi tìm Minh Lan  tâm sự. Anh than thở với người yêu rằng bản thân thật sự chỉ muốn trở thành một thầy đồ sống an phận bên người con gái anh yêu thương. Thế nhưng, mẹ anh lại một mực buộc con trai phải dấn thân vào chốn quan trường trong khi bà lại chẳng phải là người tham bả vinh hoa phú quý… 

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục