Phim
Nghiệp sinh tử tập 29: Cục diện cuộc nội chiến “mẹ chồng nàng dâu” thay đổi vì sự xuất hiện của Bảnh!
Vốn có quá nhiều thử thách cho kế hoạch “tày trời" này, Lẹ luôn trong thế phải đương đầu với rủi ro, nhưng Lẹ tính không thể nào bằng trời tính, thế trận liệu có thay đổi khi bà Khuê đã âm thầm theo dõi toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Chứng kiến Đinh lão gia ngày càng  quan tâm, yêu thương  đứa bé, bà Khuê bắt đầu thấy sốt ruột, lo lắng. Bà lo sợ rồi đây bản thân sẽ mất đi vị thế trong Đinh gia như gã thầy bói từng cảnh báo. Không thể ngồi yên phó mặc phận số, bà  Phú  quyết định đi tìm gã đạo sĩ nhờ ông ta giúp bà tháo gỡ rắc rối.

Vốn tin tưởng ông ta, bà chủ họ Đinh đã vanh vách nói ra mối nghi ngờ của bà dành cho con dâu. Nghe vậy, hắn ta vội vàng thanh minh cho Lẹ. Tuy nhiên, trong lúc bất cẩn gã đạo sĩ dỏm đã vô tình nói hớ tên cô ấy khiến Đinh phu nhân để dạ thắc mắc.

Trong khi đó,Tay Bảnh sau thời gian lẩn trốn đã hết sạch tiền bạc lại mò đến Đinh gia tìm bà Khuê xin tiền. Sẵn dịp hắn ta nói cho bà biết chuyện đã từng thấy Bẹp lén lút dắt Thắm vào nhà khi bà đi vắng. Lờ mờ đoán ra sự việc, bà Phú bắt đầu theo dõi con dâu và cả đứa người làm.

Nghe lén cuộc nói chuyện giữa Lẹ và Bẹp, Đinh phu nhân càng khẳng định những nghi ngờ trước đây của bà là hoàn toàn có cơ sở. Biết rõ người hầu thân tín đã phản bội mình, bà đã thuê Bảnh theo dõi hành vi của mợ Hai và những kẻ có liên quan.

Biết rõ mẹ chồng từ lâu vốn không tin chuyện đứa bé, thậm chí vẫn đang âm thầm tìm cơ hội vạch trần sự thật, mợ Hai lập tức đến thuyết phục mẹ đứa bé hãy trốn đi xa trước khi mọi chuyện bị bại lộ. Thắm đương nhiên không chịu rời bỏ núm ruột của mình, bất chấp người ơn có đe dọa, lật lọng.

Qua lời kể của Bảnh về cuộc cãi giữa con dâu và Thắm, bà Khuê khẳng định Lẹ đã mang thai giả đúng như những gì bà đã dự đoán trước đó. Nắm rõ sự thật trong tay, mẹ Gia Bảo quyết đánh ván bài ngửa với mợ Hai nhà họ Đinh.

Với ngần ấy chứng cứ, bà Phú đinh ninh phen này có thể cao giọng tống cổ đứa con gái nghèo hèn ấy ra khỏi nhà mà không gặp bất cứ một trở ngại nào. Thế nhưng, cục diện vốn không xảy ra đúng như những gì bà ta đã dày công sắp đặt…

Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Nghiệp sinh tử”- 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục